Phần 2: Bạn chọn Xây dựng Chiến Lược Quảng Cáo Chủ Động hay Phản Ứng Bị Động Trước Những Thay Đổi Từ Các Nền Tảng Quảng Cáo

Chào mừng bạn đến với Phần 2 của loạt bài MỚI về quảng cáo trả phí vào năm 2021… bạn có thể theo dõi Phần 1 ngay tại đây.

Nếu bạn hỏi mọi người, điều gì lớn nhất đã xảy ra về Quảng cáo trả phí trong năm 2021, hầu hết mọi người có thể sẽ nói, đó là bản cập nhật iOS với quảng cáo Facebook.

Các bản cập nhật iOS bắt đầu được tung ra vào tháng 3 năm 2021 và hầu hết các nhà quảng cáo đều bị ảnh hưởng vào tháng 6 năm 2021.

Về cơ bản, Apple đã hạn chế quyền truy cập vào một số dữ liệu đối với những người sử dụng thiết bị Apple.

Hiện tại, Facebook đang giải quyết vấn đề này - mặc dù bạn không thể truy cập vào nhiều dữ liệu như trước đây nhưng bạn vẫn có quyền truy cập vào khá nhiều dữ liệu quan trọng.

Nhưng đây là vấn đề:

Bản cập nhật iOS LÀ một trong những điều lớn nhất xảy ra về lưu lượng truy cập, nhưng nó KHÔNG phải là nguyên nhân gốc rễ dẫn đến những khó khăn của bạn

Nguyên nhân gốc rễ là bạn thiếu 1 chiến lược quảng cáo chủ động.

Bạn đang hành động không có chiến lược mà đơn giản chỉ là PHẢN ỨNG BỊ ĐỘNG với những thay đổi từ các mạng quảng cáo.

Hãy nghĩ xem, bất cứ thời điểm nào xảy ra một thay đổi hoặc biến cố nào đó to lớn trên bất kỳ lĩnh vực nào, thì tác động lớn nhất không phải từ biến cố hay thay đổi đó mà là từ PHẢN ỨNG của mọi người đối với thay đổi đó (mà cụ thể hơn đó là những PHẢN ỨNG THÁI QUÁ).

Và hôm nay tôi muốn chia sẻ 3 ví dụ về CHIẾN LƯỢC CHỦ ĐỘNG so với PHẢN ỨNG BỊ ĐỘNG khi đề cập đến quảng cáo trả phí, 

Dựa trên một số cập nhật đã xảy ra trên 3 nền tảng lớn nhất gần đây, để bạn có thể xem ví dụ cụ thể về những gì đã thay đổi, và cập nhật từng phút về cách điều hướng những thay đổi này và luôn cập nhật.

Cập nhật Facebook iOS 2021

Khi các bản cập nhật iOS được tung ra, bạn đã nghe thấy rất nhiều người đề cập đến nó như là “ngày tận thế” của những người chạy quảng trên Facebook. Đúng vậy, các bản cập nhật này đã tác động đến rất nhiều người và chúng tôi vẫn đang nghiên cứu cách thức làm việc với chúng một cách hiệu quả nhất.

Tuy vậy, nếu bạn có sẵn một chiến lược lưu lượng truy cập chủ động và vững chắc, thì bạn thực sự có thể làm cho những bản cập nhật trở nên có lợi cho bạn và doanh nghiệp của bạn

Khi các bản cập nhật được triển khai, chúng tôi thấy giá mỗi nhấp chuột vào một số đối tượng của chúng tôi tăng lên… nhưng sau đó giá giảm đi 60% trên một số đối tượng khác- bởi vì rất nhiều người cảm thấy lo lắng và họ đã TẮT CÁC QUẢNG CÁO của họ. Chúng tôi trở nên ít bị cạnh tranh hơn và dễ dàng làm chủ thị trường

Khi đó chúng tôi thực sự có thể nhận được lưu lượng truy cập rẻ hơn - và vượt qua “cơn bão” với các bản cập nhật bởi vì chúng tôi có một chiến lược vững chắc, trong khi các nhà quảng cáo khác nhìn thấy những gì đang xảy ra với thuật toán và phản ứng theo cách rất tiêu cực

Với các bản cập nhật IOS những người bị ảnh hưởng nhiều nhất là những người không có chiến lược quảng cáo và phụ thuộc hoàn toàn vào một nền tảng quảng cáo duy nhất đó là Facebook

Youtube cập nhật về chiến lược kiếm tiền 

Vào tháng 4 năm 2021, Youtube đã cập nhật về chiến lược kiếm tiền trên các video Youtube để cho phép nhiều các dạng nội dung có thể kiếm tiền hơn

Họ đã mở rộng hệ thống mã hóa vì vậy mọi người có thể quảng cáo trên các nội dung "gây tranh cãi" hơn hoặc “nội dung người lớn” hơn.

Điều này ngay lập tức mở rộng số lượng vị trí mà bạn có thể quảng cáo, tăng nguồn cung và giảm giá mỗi nhấp chuột cho quảng cáo Youtube.

Tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng Lead mà bạn thu về từ các quảng cáo đó.

Một lần nữa, nếu bạn có một CHIẾN LƯỢC CHỦ ĐỘNG được xây dựng trên nhiều nền tảng, những lần cập nhật này sẽ ít có tác động tiêu cực hơn và thậm chí có thể tạo những cơ hội cho bạn tận dụng.

Google cập nhật các loại đối sánh

Vào tháng 2 năm 2021, Google đã ra mắt “Simplified Match Types.” Đơn giản hóa các loại đối sánh.

Google đã loại bỏ đi công cụ sửa đổi đối sánh rộng “Board Phase Modifier” và cung cấp tính năng hiển thị các từ khóa gần giống: ở dạng số ít, số nhiều, sai chính tả,.. Áp dụng cho cả đối sánh chính xác, đối sánh cụm từ và đối sánh rộng

Vì vậy, ngoài việc đơn giản hóa kết quả tìm kiếm, thuật toán cũng đang tăng cường cung cấp cho bạn dữ liệu về Ý ĐỊNH PHÍA SAU của ngươi dùng khi họ gõ từ khóa đó

Mục đích của bản cập nhật này là dựa nhiều hơn vào thuật toán để xác định ý định của người dùng và mang lại cho bạn kết quả tốt hơn.

Vì vậy, thay vì bạn phải thực hiện công việc để tìm ra khách hàng của bạn đã ở giai đoạn nào trong chu kỳ mua hàng, giờ đây nó tự động và thuật toán sẽ thực hiện công việc nặng nhọc giúp bạn.

Bây giờ, nếu bạn là một nhà quảng cáo có kinh nghiệm đang chạy hàng trăm chiến dịch và chi tiêu hàng nghìn đô la, bạn có thể thất vọng vì dữ liệu này bị hạn chế và không thể xem tất cả các từ khóa của bạn.

Nhưng nếu bạn là một nhà quảng cáo thiếu kinh nghiệm, điều này thật tuyệt! Điều này giúp bạn dễ dàng hơn, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu, sử dụng Google và các công cụ khác để đưa thông điệp và sản phẩm của bạn đến với khán giả nhanh hơn.

Những gì bạn phải làm cách đây 20 năm để cố gắng đạt được kết quả trên Google, thì bây giờ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có một chiến lược vững chắc và chủ động.

Chủ động trong chiến lược quảng cáo chính là tên của trò chơi

Bây giờ, điều thú vị là, tất cả những cập nhật này, đối với những người đang nhìn nhận vấn đề một cách tiêu cực thì 10 năm trước chúng ta không có cơ hội để truy cập BẤT KỲ dữ liệu nào khi chúng ta bắt đầu

Tuy nhiên, mọi người vẫn chạy quảng cáo và vẫn kiếm được tiền mà không cần phụ thuộc vào dữ liệu hay thuật toán như bây giờ.

Điều tạo nên sự khác biệt là nhận thức rằng LUÔN LUÔN sẽ có bản cập nhật mới, nền tảng mới, chiến lược nhắm mục tiêu mới - và chúng ta hoàn toàn có khả năng vượt qua tất cả những khó khăn đó với chiến lược quảng cáo chủ động và thông minh.

Nếu bạn không có chiến lược và chỉ đơn giản phản ứng là phản ứng với những gì đang xảy ra, bạn sẽ thấy mình rất lo lắng khi có những thay đổi, và bạn sẽ rất dễ bị tổn thương.

Ngược lại, nếu bạn chủ động biết những thay đổi nào đang xảy ra, bạn không cần phải lo lắng về những thay đổi đó, và luôn có cách để thích nghi với mọi thay đổi

“Những loài động vật to lớn nhất, hung dữ nhất và chạy nhanh nhất, bay nhanh nhất điều đã bị diệt vong, chỉ có loài dán có khả năng thích nghi tốt nhất với những thay đổi thì vẫn còn tồn tại”

Vậy làm cách nào để biết những thay đổi nào cần chú ý và những thay đổi nào sắp xảy ra?

Đó là những gì chúng ta sẽ nói đến trong phần 3: Tương lai của quảng cáo trả phí và Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo trả phí một cách bền vững.

Chúng tôi đã nhận được nhiều yêu cầu về việc làm một điều gì đó LỚN LAO về việc Hướng dẫn mọi người thiết lập những chiến dịch quảng cáo trả phí hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao từ 2x ROAS đến 10x ROAS và hơn thế nữa. 

Nếu bạn muốn là người đầu tiên biết về chương trình này, hãy điền tên và email của bạn vào bên dưới để được vào danh sách ưu tiên nhé!

Và hãy theo dõi phần 3!

Danh Sách Ưu Tiên

Đăng ký tham gia Danh Sách Ưu Tiên để bạn trở thành những người nhận được thông báo đầu tiên cho chương trình  MIỄN PHÍ Đào Tạo Quảng Cáo Trả Phí Cao Cấp sắp tới!

Xin Chào! Tôi là Trần Mạnh Đức là Giám đốc điều hành của Công ty Success Oceans và là tác giả của rất nhiều cuốn sách ...

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]