Phần 3: Tương lai của Quảng cáo trả phí (Và cách chuẩn bị cho năm 2022 và những năm tiếp theo)

Chào mừng bạn đến với phần thứ ba và cũng là phần cuối cùng của loạt bài về Quảng cáo trả phí trong năm 2021 của chúng tôi. Bạn có thể đón xem Phần 1Phần 2 tại đây…

Hãy nói về CÁCH chúng ta đến được vị trí của chúng ta với lưu lượng truy cập phải trả phí… và đâu là những điều bạn cần biết để thành công trong năm 2022 với quảng cáo trả phí và hơn thế nữa.

Đầu tiên ... một lịch sử ngắn gọn về quảng cáo trả phí (Paid Traffic)

Khi mọi thứ bắt đầu khoảng 20 năm trước, những người chơi lớn nhất (trả nhiều tiền quảng cáo nhất) trong lĩnh vực này là Google, Microsoft và Yahoo.

Chúng ta không có cùng một loại quyền truy cập vào dữ liệu như ngày nay. Các thông số Google UTM khi đó không tồn tại.

Bạn sẽ chạy một chiến dịch quảng cáo, kiểm tra tài khoản của mình để xem nó hoạt động như thế nào, số tiền bạn đã chi tiêu và lợi nhuận của bạn là bao nhiêu. Nhưng thật khó để có được dữ liệu cấp độ từ khóa mà bạn muốn (đâu là các từ khóa hiệu quả, đâu là các từ khóa không hiệu quả) 

Ngày nay, dữ liệu về quảng cáo nào hiệu quả và không hiệu quả có sẵn cho mọi người chỉ trong 3 clicks chuột, 

Điều này làm cho chạy quảng cáo trở nên dễ tiếp cận hơn rất nhiều đối với chủ sở doanh nghiệp vừa và nhỏ SMB.

Khi có khả năng thu thập và phân tích ở cấp độ dữ liệu đó, điều đó giúp các công ty lớn có thể tăng ngân sách quảng cáo của họ một cách ồ ạt...nó cho phép các công ty nhỏ hơn thực sự tập trung vào việc làm thế nào để chi tiêu ngân sách của mình một cách hiệu quả.

Trong 10 năm qua, chúng tôi đã đi từ “Con số 0” để có thể tìm hiểu thực sự chi tiết về đối tượng mà chúng tôi đang nhắm mục tiêu.

Nhưng đối với những người mới bắt đầu chạy quảng cáo trả phí, việc phải hiểu về tất cả các nền tảng là điều bất khả thi, khiến họ mất sự tập trung và ném tiền qua cửa sổ. 

Vì vậy, đối với một người mới chi tiêu dưới 200 triệu mỗi tháng với quảng cáo trả phí, điều đầu tiên là đảm bảo rằng bạn có một BẢN ĐỒ đơn giản, chính xác từng bước để chạy những chiến dịch quảng cáo đầu tiên.

Không thành vấn đề nếu bạn chi 100 nghìn, 500 nghìn, 5 triệu, hay 50 triệu mỗi ngày. Việc có một TẤM BẢN ĐỒ trong tâm trí và thiết lập các chiến dịch của bạn theo cách có hiệu quả, từ đó bạn có thể theo dõi những kết quả mà bạn thu được, phân tích và cải thiện chúng. 

Điều quan trọng khác cần nhớ là rất ít người có kiếm được tiền từ quảng cáo ngay lần đầu tiên.

Mỗi khi chúng tôi chạy một chiến dịch, chúng tôi cố gắng thử nghiệm, đo lường các con số và trở nên tốt hơn vào lần sau. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn chạy chiến dịch đầu tiên, đừng quá nản lòng nếu nó không mang lại kết quả như bạn mong muốn.

Nhưng cũng đừng quá tự mãn nếu nó trở nên hiệu quả, bởi vì luôn có chỗ để cải thiện, bất kể kết quả của bạn như thế nào.

Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào tương lai của quảng cáo trả phí

Bất cứ khi nào bạn cố gắng nhìn vào tương lai để xem các mạng quảng cáo lớn đang làm gì, cách tốt nhất là xem các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn của họ đang làm gì.

Giống như việc xem xét sự cạnh tranh của bạn là quan trọng để chạy quảng cáo, nó cũng áp dụng cho các mạng.

Instagram Reels ra mắt vào năm 2021 là một phản ứng đối với TikTok…

Facebook Rooms là một phản ứng đối với nền tảng chỉ có âm thanh của Clubhouse…

Và bạn có thể đưa ra hàng tá ví dụ về các tính năng mới được triển khai trên các nền tảng lớn mà về cơ bản là “vay mượn” từ một công ty mới nổi nhỏ hơn.

Và khi bạn nhìn thấy điều đó xảy ra, bạn sẽ tự hỏi, bây giờ tôi có nên quảng cáo trên TikTok, hay Clubhouse…?

Và đôi khi, tùy thuộc vào chiến lược lưu lượng truy cập của bạn, câu trả lời là có - vì những tính năng mới này có xu hướng thu hút sự tham gia và tiếp cận rất cao khi chúng ra mắt lần đầu tiên vì chúng đang cố gắng thu hút mọi người sử dụng nó.

Khi các tính năng mới ra mắt, bạn có thể vượt lên trước đối thủ theo những cách mà trước đây bạn không thể làm được - giả sử bạn đã thiết lập chiến lược lưu lượng truy cập phù hợp.

Và đó là lý do tại sao việc đa dạng hóa trên các nền tảng quảng cáo chính như Facebook, Google và YouTube lại quan trọng như vậy, bởi vì sau đó bạn có thể tận dụng các tính năng mới trên chính các nền tảng này mà không cần đặt thiết lập trên các nền tảng khác

Và khi bạn đã có chiến lược tốt cho 3 nền tảng quảng cáo chính, thì bạn có thể mở rộng chiến lược đó sang các mạng khác.

Điều quan trọng là tạo ra sự cân bằng giữa việc lập mô hình những gì đang hoạt động và duy trì ưu thế vượt trội để bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập rẻ hơn và mức độ tương tác cao hơn.

Và hãy nhớ rằng, so với 20 năm trước, chúng ta có nhiều tùy chọn và chức năng hơn khi nói đến quảng cáo.

Vì vậy, trong khi nhiều người nói về “thời kỳ hoàng kim” của quảng cáo là 5 hoặc 10 năm trước…

Khi nói đến dữ liệu, nhắm mục tiêu, chức năng và PHẠM VI của các nền tảng để tiếp cận đối tượng của bạn… thời kỳ hoàng kim của quảng cáo trả phí thực sự chỉ mới bắt đầu.

Nếu bạn CHƯA TỪNG chạy quảng cáo trả phí… thì việc bắt đầu chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Và nếu bạn đang chạy lưu lượng truy cập trả phí, tôi muốn chỉ cho bạn cách đa dạng hóa lưu lượng truy cập và thu được kết quả tốt hơn nữa bằng cách chuyển sang chiến lược lưu lượng chủ động.

Tôi sắp tổ chức một CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LỚN & CHUYÊN SÂU về quảng cáo trả phí…. (Đó là điều mà mọi người đã yêu cầu chúng tôi trong nhiều năm!)

Nếu bạn muốn là người đầu tiên biết về chương trình đó, hãy nhập tên và email của bạn vào bên dưới để được đưa vào danh sách ưu tiên nhé !

Xin Chào! Tôi là Trần Mạnh Đức là Giám đốc điều hành của Công ty Success Oceans và là tác giả của rất nhiều cuốn sách ...

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]