PHẦN 1: Top 5 Sai Lầm Quảng Cáo Trả Phí Năm 2021 (Và Cách Làm Thế Nào Để Khắc Phục Chúng), THÊM VÀO ĐÓ Đâu Là Những Thứ Đang Hiệu Quả NGAY BÂY GIỜ Về Quảng Cáo Trả Phí Trong Năm 2021

< TRANG TRƯỚC

Bạn thân mến,

Khách hàng tiềm năng là mạch máu của bất kỳ doanh nghiệp nào... 

Nếu không có một cách thức tạo ra khách hàng tiềm năng mới nhất quán và có thể dự đoán được, thì thực tế bạn đang hy vọng và cầu nguyện cho việc thu hút khách hàng tiềm năng sẽ diễn ra hiệu quả.

Và đó không phải là cách để xây dựng doanh nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều cách để mang lại khách hàng tiềm năng vào doanh nghiệp của bạn:

Thông qua giới thiệu, tiếp thị nội dung, lưu lượng truy cập không phải trả tiền (đăng bài mạng xã hội, livestream, làm video miễn phí), tiếp thị liên kết, nhưng cách TỐT NHẤT là quảng cáo trả phí hoặc “Paid Traffic”.

Tại sao? Bởi vì khi bạn có thể DÙNG TIỀN ĐỂ MUA lưu lượng truy cập có nghĩa là bạn đang xây dựng một cỗ máy mang lại cho bạn thu nhập ổn định và đáng tin cậy ngày này qua ngày khác.

Chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn BÂY GIỜ để sử dụng quảng cáo trả phí.

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng về người dùng Internet nhanh nhất trên Thế Giới.

Một người trưởng thành dành trung bình hơn 11 giờ mỗi ngày trước màn hình điện thoại hoặc máy tính

Thời gian mọi người online trung bình tăng từ 3,2 giờ mỗi ngày trước khi xảy ra đại dịch lên gần 7 giờ trong thời gian xảy ra đại dịch

Và cùng với đó, 53% tổng chi tiêu quảng cáo toàn cầu dự kiến sẽ dành cho quảng cáo trực tuyến, trong khi ngân sách dành cho các loại hình quảng cáo khác như: truyền hình và báo chí đang ngày càng giảm sút.

Vấn đề là, việc chạy lưu lượng truy cập phải trả phí đi kèm với những thách thức và khó khăn của riêng nó.

Đó là lý do tại sao tôi đã tổng hợp một loạt bài viết gồm ba phần về việc chạy lưu lượng truy cập trả phí (Quảng cáo Trả phí) trong năm 2021 và hơn thế nữa.

Tại Success Oceans, đội ngũ chuyên gia về quảng cáo trả phí của chúng tôi sẽ chia sẻ một số hiểu biết của mình về những gì thực sự cần thiết  để có những chiến dịch quảng cáo trả phí hiệu quả.

Họ đã làm tiếp thị kỹ thuật số từ năm 2018. Và nhóm đã điều hành và phụ trách rất nhiều các sản phẩm của chúng tôi cũng như cho những khách hàng của chúng tôi trong nhiều ngành nghề từ: Kinh doanh thông tin, Bán sách, Bất động sản, Spa, Mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng, đồ nội thất, sản phẩm gia dụng cao cấp...vì vậy, họ hiểu rõ những công việc liên quan đến quảng cáo.

Chủ đề của ngày hôm nay là tất cả về 5 “Sai Lầm” trong quảng cáo trả phí phổ biến nhất và cách khắc phục chúng… chúng ta hãy đi sâu vào!

Sai lầm số #1 là tập trung vào các KPI sai. KPI là viết tắt của “Chỉ số hiệu suất chính” và điều đó chỉ có ý nghĩa với dữ liệu về hiệu suất của bạn.

Tùy thuộc vào bạn là ai và bạn đang kinh doanh loại hình doanh nghiệp nào, có dữ liệu cụ thể mà bạn nên theo dõi và xem xét để xem hiệu suất tốt nhất.

Nhưng đôi khi, các báo cáo bạn nhận được từ nền tảng quảng cáo có thể khó đọc và khó hiểu hoặc theo dõi (tracking) của bạn không được thiết lập chính xác để cung cấp cho bạn dữ liệu bạn cần, có nghĩa là bạn không thể đưa ra quyết định tốt nhất vì bạn không có dữ liệu phù hợp hoặc bạn đang tập trung vào những con số SAI.

Sai lầm thứ #2 là bỏ qua sự thông tin từ đối thủ. Phần hay nhất về quảng cáo trả phí là sự phong phú về DỮ LIỆU sẵn có, nếu bạn chú ý.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể biết đối thủ cạnh tranh của mình đang thử nghiệm những gì, quảng cáo họ đang chạy ở đâu, loại ngôn ngữ họ đang sử dụng là gì....

KHÔNG nhằm mục đích sao chép những gì họ đang làm, nhưng bạn có thể tận dụng thời gian, năng lượng và tiền bạc mà họ đã bỏ ra để lấy dữ liệu của riêng họ và sử dụng dữ liệu đó để giúp bạn bắt đầu các chiến dịch của riêng bạn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như SpyFu để tìm ra những gì họ đang làm, sau đó lấy dữ liệu đó và sử dụng khi bạn xây dựng các chiến dịch của riêng bạn.

Sai lầm # 3 bế tắc trong việc xây dựng “Trung tâm nội dung”. Hãy nghĩ về điều đó theo cách này: bạn muốn đảm bảo rằng thông điệp và nội dung của bạn nhất quán trên tất cả các mạng quảng cáo hay ở tất cả các nền tảng khác nhau.

“Trung tâm nội dung” là nơi tạo ra thông điệp và nội dung cốt lõi của bạn… và sau đó nội dung đó được phát triển và marketing ở trên tất cả các nền tảng khác nhau.

Điều này rất quan trọng vì trong môi trường tiếp thị ngày nay, bạn cần đảm bảo rằng mọi người đang xem quảng cáo của bạn liên tục.

Và vì vậy, bạn muốn đảm bảo rằng khi họ ở trên các nền tảng khác nhau như Facebook, Instagram, Youtube, Website, họ sẽ nhìn thấy một thông báo tương tự nhau sẽ gửi đến họ và điều đó sẽ nhắc nhở họ về những gì họ đã tương tác với bạn trước đây.

Ngay cả khi họ đã xem một đoạn clip dài 2 giây về quảng cáo của bạn trước đây, họ sẽ được nhắc nhở khi truy cập trên một nền tảng khác, và họ sẽ tự nói trong tâm trí họ: "ồ đúng rồi, tôi đã nhớ về điều đó, tôi đã nhớ về bạn và những thông điệp của bạn."

Vì vậy, việc xây dựng một trung tâm và phương pháp tiếp cận bằng tiếng nói trên các mạng khác nhau, sử dụng khuôn khổ và chiến lược ĐÚNG, là chìa khóa vô cùng quan trọng.

Sai lầm số #4 là không gặp khách hàng của bạn ở nơi họ đang ở. Đôi khi chúng ta có xu hướng quảng cáo theo những cách thu hút chúng ta thay vì thu hút khách hàng của chúng ta

Ví dụ: người dùng Youtube và Facebook có độ tuổi trung bình từ 28 đến 50, trong khi Instagram hoặc Tiktok có xu hướng thu hút nhân khẩu học trẻ hơn làm cơ sở người dùng của mình.

Với Youtube họ sẽ dành thời gian chủ yếu để giải trí hoặc học tập những kiến thức mới 1 cách có chủ đích thay vì việc “lướt” không có chủ đích để xem có điều gì mới hay không như trên các nền tảng mạng xã hội khác

Vì vậy thay vì việc chạy theo xu hướng xem những người khác đang quảng cáo ở đâu, bạn cần phải biết rằng khách hàng của bạn đang tập trung ở đâu

Sai lầm # 5 là phụ thuộc vào một mạng quảng cáo duy nhất. Đây là sai lầm lớn nhất cho đến nay vì một trong những thay đổi lớn đã xảy ra khi IOS cập nhật chính sách bảo mật, và những người quảng cáo phụ thuộc vào Facebook gặp rất nhiều vấn đề.

Và đối với rất nhiều người, mặt đất rung chuyển dưới chân họ vì họ CHỈ quảng cáo trên Facebook. Đột nhiên, mọi thứ bị đảo lộn và chi phí quảng cáo tăng lên, hiệu quả quảng cáo giảm đi.

Điều gì đã xảy ra? Đây không phải là lần đầu tiên có "ngày tận thế" như vậy trong thế giới quảng cáo. Và nó sẽ không phải là lần cuối cùng.

Và có hai điều bạn có thể làm để bảo vệ chính mình. # 1 là đa dạng hóa các nguồn lưu lượng truy cập.

Và # 2 là thực hiện Phương pháp tiếp cận chủ động để chạy lưu lượng truy cập, trái ngược với cách tiếp cận thụ động & phản ứng khi có vấn đề xảy ra.

Chúng ta sẽ nói THÊM về ý nghĩa của điều đó trong phần tiếp theo của loạt bài này, bao gồm một số thay đổi lớn đã xảy ra NGOÀI những thay đổi trong hệ điều hành iOS (mà bạn có thể chưa biết),...

Tôi sẽ tạo ra một điều gì đó THẬT ĐẶC BIỆT & ĐIÊN RỒ về việc chạy lưu lượng truy cập trả phí trong thời gian tới. 

Nếu bạn muốn là người đầu tiên biết về nó, hãy điền tên và email của bạn vào bên dưới để được vào danh sách chờ ưu tiên nhé!

Và hãy theo dõi tiếp phần 2!

Xin Chào! Tôi là Trần Mạnh Đức là Giám đốc điều hành của Công ty Success Oceans và là tác giả của rất nhiều cuốn sách ...

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]