Kinh doanh sản phẩm High Ticket không khó! Nói đúng hơn, kinh doanh sản phẩm High Ticket không khó khi chúng ta biết cách cấu trúc sản phẩm High Ticket hiệu quả.

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức làm điều này chỉ với một nguồn lực tối giản.

Những Công Việc Cần Thực Hiện Để Cấu Trúc Sản Phẩm High Ticket Hiệu Quả

Trước khi bắt đầu đọc bài viết này, hãy lấy giấy bút, ngồi vào bàn và sẵn sàng ghi chép. Bởi tôi khẳng định đây thực sự là danh sách những công việc cực kỳ quan trọng mà bất kỳ nhà kinh doanh sản phẩm High Ticket nào cũng cần thực hiện.

1. Phát Triển Một Sản Phẩm, Một Phễu

Đây chính xác là điểm mấu chốt trong kinh doanh High Ticket! Hàng nghìn công ty khởi nghiệp gặp thất bại chỉ vì họ không biết đến mấu chốt này. Đừng đi vào vết xe đổ của họ. Hãy nhớ, trước khi có được 1 triệu đô, chúng ta chỉ nên tập trung cấu trúc duy nhất một sản phẩm High Ticket, một phễu hiệu quả.

Vì sao? Bởi đây là giai đoạn cần 100% nguồn lực, tâm huyết để xây dựng sản phẩm, phễu chất lượng nhất. Chúng ta không có thời gian lang thang tìm hiểu thêm thị trường cho sản phẩm thứ 2. Thêm nữa, nếu chúng ta dành quá nhiều thời gian nghiên cứu sản phẩm mới, bỏ bê phát triển sản phẩm hiện tại, chúng ta nghiễm nhiên trở thành miếng mồi ngon để các đối thủ khác xâu xé. Kết quả là mất cả chì lẫn chài.

Vì vậy, tốt nhất, hãy tập trung sáng tạo một sản phẩm, duy trì tình trạng khác biệt, tươi mới của nó trên thị trường. Hãy nâng cấp sản phẩm với một ý tưởng mới mỗi 6 tháng đến 1 năm để nó không lỗi thời, không bị đạo nhái.

Vậy ý tưởng mới phải tìm ở đâu? Ý tưởng mới, độc lạ đơn giản sẽ đến từ việc nghiên cứu chuyên môn, khảo sát thị trường. Ý tưởng mới nằm trong câu trả lời của các câu hỏi. Chẳng hạn như: điều gì có thể kích hoạt cảm xúc và lý trí của khách hàng? Họ đang gặp phải nỗi đau tột cùng nào? Điều gì làm họ cảm thấy khó chịu nhất?

2. Xây Dựng Kênh YouTube

Nếu ví traffic là những thỏi vàng, thì YouTube chính là một kho chứa những núi vàng cao ngất. Tuyệt vời hơn chính là kho chứa vàng này luôn mở cửa chào đón chúng ta đến mang vàng đi xây dựng nên cấu trúc sản phẩm High Ticket hiệu quả. Sẽ thật dại dột nếu chúng ta không tận dụng kho tàng này cho việc kinh doanh.

Vì thế, hãy nhanh chóng tạo lập một kênh YouTube cho doanh nghiệp của bạn ngay từ bây giờ.

Chúng ta không cần đăng tải thật nhiều video về doanh nghiệp hay về sản phẩm. Hãy tạo những video có nội dung chất lượng, có khả năng thu hút nhiều traffic nhất có thể. Mỗi tuần, chúng ta chỉ cần đăng tải đều đặn 1 đến 2 video.

Nếu thích, bạn cũng có thể chạy quảng cáo trả phí tại YouTube để tối ưu hóa lượng traffic cho doanh nghiệp.

3. Tạo Email Thu Hút Khách Hàng

Bên cạnh YouTube, Email chính là vũ trụ thứ hai chứa lượng Traffic tiềm năng khổng lồ. Để xây dựng cấu trúc sản phẩm High Ticket hiệu quả, thu hút tối đa traffic, một doanh nghiệp nên gửi từ 2 đến 3 email cho danh sách khách hàng của mình mỗi tuần.

Hiển nhiên, đó phải là những email có nội dung chất lượng. Đó phải là những email khơi gợi được cảm xúc của khách hàng, khiến họ không ngần ngại tìm đến doanh nghiệp. Đó phải là những email giúp khách hàng giải quyết các vấn đề đang có. Đó phải là những email khiến mắt họ sáng rực vui mừng vì đã tìm ra cách giải quyết vấn đề.

4. Xây Dựng Chương Trình Event

Sau khi có được một lượng traffic nhất định, hãy tạo các chương trình event. Có thể là ba tháng một lần hoặc 6 tháng một lần. Những chương trình này nhằm mang doanh nghiệp tiếp cận gần đến khách hàng của mình hơn. Event cũng là nơi tuyệt vời để doanh nghiệp và khách hàng thấu hiểu lẫn nhau hơn. Tổ chức event cũng giúp doanh nghiệp tạo dựng niềm tin cho các khách hàng của mình. Đây là một cách thức tuyệt vời để doanh nghiệp giữ chân khách hàng tiềm năng.

5. Thực Hiện Công Việc Hằng Ngày Của Một CEO

Để cấu trúc sản phẩm High Ticket hiệu quả, việc quan trọng nhất cần làm chính là hoàn thành các công việc hằng ngày của một CEO. Đó là:

  • Hiểu Rõ Dòng Tiền: Đây là việc làm quan trọng nhất. Hãy kiểm tra tài khoản ngân hàng mỗi ngày. Lập một bảng thống kê để quản lý dòng tiền ra, vào trong 1 quý để biết rõ số tiền thực tế hiện có.
  • Tạo Ra Dòng Tiền: Bằng cách lấp đầy lịch hẹn bán hàng. Kiểm tra quá trình thu hút traffic từ các kênh: YouTube, email, quảng cáo,…
  • Vận Hành Doanh Nghiệp: Hãy bắt tay vào thiết lập các hệ thống cốt lõi của doanh nghiệp: quảng cáo, phễu, CRM, Calendly hay cổng Portal…
  • Quản Lý Doanh Nghiệp: Hỗ trợ và đào tạo nâng cấp nhân viên kinh doanh. Nắm rõ số lượng chốt sale, booking mỗi ngày. Kiểm tra chi phí, thu nhập. Nắm rõ danh sách khách hàng, số lượng traffic.
  • Kiểm Tra Sản Phẩm: Thu thập ý kiến khách hàng, tìm cách cải thiện sản phẩm ngay khi khách hàng cảm thấy không hài lòng. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Xây dựng lộ trình phát triển sản phẩm trong tương lai.
  • Kiểm Tra Chiến Lược Dài Hạn: Kiểm tra lại sứ mệnh, tầm nhìn ban đầu đã đặt ra xem có đang đi đúng hướng? Cố gắng xây dựng một doanh nghiệp tự phát triển hoàn hảo.

Đây chính là những điều chúng ta cần làm để cấu trúc sản phẩm High Ticket hiệu quả, lợi nhuận cao. Bạn có đang bỏ sót một công việc nào không? Nếu có, hãy nhanh chóng điều chỉnh ngay lập tức.

Nếu bạn còn băn khoăn, không biết cách thực hiện công việc nào trong số đó, chẳng hạn như làm thế nào để tạo các video chất lượng cao, làm thế nào để viết một email thu hút khách hàng, làm thế nào để tạo bảng kiểm tra dòng tiền… Đừng ngần ngại tham gia vào Cộng đồng High-Ticket của chúng tôi tại đây. Bạn sẽ nhận được mọi hỗ trợ, hướng dẫn, trả lời mọi thắc mắc của bạn, cùng với rất nhiều khóa học bổ trợ MIỄN PHÍ.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Trần Mạnh Đức.