Xin chào bạn! Ngày hôm nay của bạn thế nào? Ổn chứ? Tôi đang cực kỳ phấn khích, bởi vì hôm nay tôi sẽ tiết lộ cho bạn một bí mật cực kỳ hấp dẫn mà mọi doanh nghiệp đều muốn biết!

Nó sẽ mang lại $1M lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn và giúp bạn có thêm hàng giờ đồng hồ mỗi ngày. Đó chính là Bí quyết Xây dựng Đội nhóm Siêu sao.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC LẬP ĐỘI NHÓM

Bạn biết không? CEO là người đặt viên gạch đầu tiên cho doanh nghiệp. Song, những viên gạch tiếp theo sẽ do đội ngũ nhân viên xây nên.

Trong suốt lịch sử kinh tế thế giới, chưa từng có một doanh nhân nào một tay xây dựng nên doanh nghiệp thành công cả. Steve Jobs, Elon Musk hay Jack Ma… tất cả họ đều cần có đội nhóm siêu sao hùng hậu phía sau hỗ trợ.

Vì thế, đội ngũ nhân viên chính là tài sản giá trị nhất mà CEO có được. Đội nhóm giúp CEO có nhiều thời gian hơn để thực hiện những công việc quan trọng nhất, những công việc thu được nhiều lợi nhuận nhất và những công việc mà họ yêu thích nhất. Nhờ đó, CEO có thể thu về lợi nhuận hơn $1M mỗi tháng.

Không chỉ như vậy, một đội nhóm siêu sao còn có thể giúp doanh nghiệp tự vận hành, tạo ra doanh thu “khủng” đều đặn, dù CEO có mặt hay không.

NHIỆM VỤ XÂY DỰNG ĐỘI NHÓM CỦA MỘT CEO

Là một doanh nhân, nhiệm vụ của bạn không chỉ là nghiên cứu ý tưởng và phát triển sản phẩm. Bạn còn cần phải biết cách tập hợp người tài, tạo thành đội nhóm siêu sao, xây dựng quy trình giúp họ làm việc cùng nhau để tạo dựng doanh nghiệp. Bạn cần nhìn ra vấn đề đang có, nhìn thấy cơ hội sắp đến để sử dụng đội nhóm siêu sao một cách hợp lý nhất. 

Chỉ khi bạn thực hiện thành công những công việc này, doanh nghiệp của bạn mới thật sự phát triển vững mạnh, thu về $1M doanh thu mỗi tháng.

Tuy nhiên, việc xây dựng đội nhóm siêu sao không hề dễ dàng đối với hầu hết các CEO, kể cả những người đã có kinh nghiệm tuyển dụng lâu năm lẫn những CEO mới lần đầu suy nghĩ về việc tuyển dụng, bởi vì hầu hết họ đều mắc phải các sai lầm cơ bản trong tuyển dụng và chưa biết cách xây dựng đội nhóm tinh gọn, mang lại lợi nhuận cao sau này.

CÁCH XÂY DỰNG ĐỘI NHÓM GIÚP DOANH NGHIỆP THU VỀ $1M

Tại Success Oceans, chúng tôi sử dụng mô hình đội nhóm phân đoạn (Fractional Team).

Bây giờ, khi bạn đã sẵn sàng, hãy cùng tôi bắt đầu thực hiện công việc tuyển dụng, xây dựng đội nhóm siêu sao của mình theo các bước sau:

1. Cấu Trúc Ủy Thác Tuyển Dụng Phân Đoạn

Hãy theo dõi các công việc bạn thường phải làm cho doanh nghiệp trong ít nhất 1 tuần. Liệt kê, sắp xếp các công việc theo 3 cấp độ:

  • Cấp nền tảng: là những việc làm phổ thông, lặp đi lặp lại, có thể thuê bất kỳ ai làm cũng được.
  • Cấp trung: là những việc mang tính chiến lược, chuyên môn như thiết kế slide, chạy quảng cáo…
  • Cấp cao: là những việc của CEO, liên quan đến việc xây dựng chiến lược, tầm nhìn của doanh nghiệp.

Các công việc thuộc cấp nền tảng và cấp trung là những việc mà bạn nên tuyển dụng, ủy thác trước tiên.

2. Đánh Giá Hồ Sơ Đội Nhóm Phân Đoạn

Hãy tìm xem ai là người bạn cần tuyển dụng trước tiên? Ai sẽ phù hợp để làm việc với bạn trong 6 tháng tới hay trong 1 năm tới?

3. Sơ Đồ Tổ Chức Đội Nhóm Phân Đoạn

Hãy xây dựng một sơ đồ tuyển dụng. Vị trí nào cần tuyển dụng trong 6 tháng tới? Vị trí nào cần tuyển dụng trong 1 năm tới? Trong 2 năm tới?…

Đừng đợi “nước đến chân mới nhảy”. Ngay bây giờ, hãy xây dựng chiến lược tuyển dụng cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

4. Quy Trình Tuyển Dụng Đội Nhóm Phân Đoạn

Hãy xây dựng phễu thu hút người tài giống như cách bạn xây dựng phễu thu hút khách hàng vậy. Thiết lập một quy trình tuyển dụng hợp lý bằng cách ứng dụng các công cụ công nghệ hỗ trợ cho việc tuyển dụng.

5. Phương Thức Giao Tiếp Đội Nhóm Phân Đoạn

Hãy thiết lập quy trình làm việc, cách thức giao tiếp giữa các thành viên trong đội nhóm. Nếu làm việc từ xa, các thành viên sẽ giao tiếp với nhau qua công cụ nào? Hãy đào tạo họ sử dụng thành thạo các công cụ làm việc một cách hiệu quả.

Vậy là bây giờ, bạn đã nắm trong tay cách thức xây dựng một đội nhóm siêu sao. Bạn đã biết cách thu về $1M cho doanh nghiệp ngay cả khi bạn đang đi du lịch. Chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện ngay nào!Nếu bạn cảm thấy vẫn còn nhiều khó khăn khúc mắc và không biết cách áp dụng vào doanh nghiệp của mình như thế nào, hãy liên lạc với chúng tôi tại đây để đặt lịch tư vấn MIỄN PHÍ, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn gỡ rối cho mọi vấn đề trong kinh doanh mà bạn đang gặp phải.