Xin chào! Ngày hôm nay của bạn thế nào? 

Còn tôi, suốt ngày hôm nay, tôi nghĩ mãi về giấc mơ đêm qua. Tôi mơ thấy một ngày nọ, các Platform, các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, TikTok… đột ngột biến mất. Điều này sẽ khiến cho hàng triệu Fanpage được xây dựng bấy lâu phút chốc tan biến. Hàng trăm ngàn doanh nghiệp bán hàng giá cao hoang mang không biết tìm kiếm khách hàng ở đâu. Thật là một cơn ác mộng.

Đáng lo ngại hơn, đây không chỉ là cơn ác mộng của tôi. Thực tế, đây là một vấn đề nhức nhối, bế tắc mà rất nhiều doanh nghiệp khi bán hàng giá cao gặp phải. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề này? Làm cách nào để có thể bán hàng giá cao mà không cần phụ thuộc Platform, nhưng vẫn thu lại lợi nhuận đều đặn?

Tôi sẽ chia sẻ với bạn câu trả lời cho Top những câu hỏi nhức nhối và bế tắc khi bán hàng giá cao bên dưới.

CÂU HỎI #1. LÀM THẾ NÀO ĐỂ BÁN HÀNG GIÁ CAO MÀ KHÔNG CẦN PHỤ THUỘC VÀO PLATFORM?

Hầu hết các doanh nghiệp đều đang theo đuổi mô hình kinh doanh phụ thuộc Platform. Đây là mô hình đầu tư quảng cáo trả phí và miễn phí trên các Platform để thu hút Traffic, để sở hữu địa chỉ email, số điện thoại hay địa chỉ liên lạc của Traffic.

Phương pháp này thực sự có những ưu điểm lẫn khuyết điểm riêng:

  • Ưu Điểm. Giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận khách hàng, nhanh chóng thu lại lợi nhuận, nhanh chóng phát triển.
  • Khuyết Điểm. Phải đầu tư liên tục vào các Platform, phải phụ thuộc vào Platform để thu hút khách hàng và chỉ phát huy hiệu quả trong một khoản thời gian ngắn.

Đây không phải là một hướng kinh doanh sai. Nhưng tôi không khuyến khích bạn áp dụng nó ngay từ ban đầu. Bởi vì, với cách thức này, khi các Platform của doanh nghiệp đột ngột gặp lỗi, các hoạt động của doanh nghiệp cũng bị trì trệ theo.

Cách thức bán hàng giá cao mà tôi áp dụng là kinh doanh phụ thuộc vào con người. Tôi xây dựng đội ngũ nhân viên bán hàng (Outbound Prospecting) để tìm kiếm khách hàng. Tôi hợp tác cùng làm việc với các đối tác (Joint Venture) để phân phối sản phẩm, mở rộng quảng bá cho doanh nghiệp. Tôi tận dụng cách thức miệng truyền miệng (Word Of Mouth) để mang doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng.

Ưu và khuyết điểm của cách thức này là:

  • Ưu Điểm. Nhiều doanh nghiệp áp dụng cách thức này như Success Oceans, FPT, BMW,… được mọi người biết đến, tồn tại và phát triển lâu dài, bền vững dù không xuất hiện nhiều trên các Platform.
  • Khuyết Điểm: phát triển chậm từng bước.

CÂU HỎI #2. VẬY CẤU TRÚC ĐỘI BÁN HÀNG NÀY NHƯ THẾ NÀO?

Vậy, để giải quyết vấn đề bế tắc khi bán hàng giá cao với các platform, các doanh nghiệp cần thay đổi, chuyển hướng sang mô hình kinh doanh phụ thuộc vào con người. Trong mô hình đó, đội ngũ bán hàng được tổ chức như sau:

1. Tìm Khách

Đây là đội nhóm thực hiện các công việc giúp doanh nghiệp tìm khách hàng tiềm năng. Chẳng hạn như: tạo Content thu hút traffic, quảng cáo, mua thông tin, nhắn tin, gửi email…

Thông thường, doanh nghiệp sẽ cần từ 1 đến 2 ngày để đào tạo các nhân viên ở vị trí này.

2. “Qualify” Khách Hàng Tiềm Năng

Đây là đội nhóm thực hiện việc xác minh “chất lượng” khách hàng tiềm năng. Nếu họ đạt chất lượng thì sắp xếp lịch hẹn với họ.

3. Chốt Khách

Đây là đội ngũ nhân viên chịu trách nhiệm trình bày về các lời chào hàng và ưu đãi mà bạn muốn mang đến cho khách hàng.

4. Bán Hàng Tiếp

Đây chính là đội ngũ tạo nên sự khác biệt giữa doanh nghiệp kinh doanh phụ thuộc vào con người với các doanh nghiệp kinh doanh phụ thuộc vào Platform. Họ có nhiệm vụ chăm sóc khách hàng. Mục đích chính của đội ngũ này là giữ chân khách hàng, thuyết phục họ mua đi mua lại sản phẩm của doanh nghiệp.

CÂU HỎI #3. VÌ SAO CẦN XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG TIẾP 

Trên thực tế, các khách hàng cũ có khả năng mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp không kém gì những khách hàng mới. 

Theo một thống kê của Starbucks, ước tính một khách hàng có giá trị vòng đời khoản $14,099. Nghĩa là họ mua đi mua lại sản phẩm của Starbucks khoảng 1.400 lần.

Thế nhưng, đáng tiếc thay! Nhiều doanh nghiệp chỉ chú trọng tranh giành thu hút khách hàng mới qua Platform. Họ hoàn toàn quên mất việc phải xây dựng đội ngũ bán hàng tiếp để tiếp tục chăm sóc khách hàng cũ, giúp giải quyết vấn đề bế tắc khi kinh doanh bán hàng giá cao và thu về hàng triệu đô.

Vì vậy, để điều đáng tiếc đó không xảy ra, chúng ta cần xây dựng đội ngũ bán hàng tiếp chuyên nghiệp. Họ sẽ là người theo dõi, chăm sóc, giữ mối quan hệ và gắn kết với các khách hàng một cách chặt chẽ và có chiến lược, để khách hàng sẵn lòng mua đi mua lại sản phẩm của doanh nghiệp hàng ngàn lần.

Để giữ mối quan hệ với các khách hàng có rất nhiều cách. Một trong những cách tốt nhất là hãy dành tặng cho họ những món quà đặc biệt. Đó phải là món quà có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần. Đó phải là những món quà khiến họ ngạc nhiên và thích thú khi nhận được. Đó phải là món quà giúp họ cảm nhận được mức độ chu đáo của doanh nghiệp dành cho họ. Từ đó, họ sẽ sẵn lòng gắn bó cùng doanh nghiệp lâu dài.

CÂU HỎI #4. LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG MỘT ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG TIẾP CHUYÊN NGHIỆP ĐỂ BÁN CÁC ĐƠN HÀNG GIÁ CAO?

Dưới đây là một hệ thống cấp bậc mà tôi đề xuất. Đây chỉ là ý tưởng. Bạn có thể dựa vào ý tưởng này để tạo ra một hệ thống riêng cho mình.

  1. Nhân Viên Tìm Khách

1.1 Cấp Bạc

1.2 Cấp Vàng

1.3 Cấp Ruby

1.4 Cấp Kim Cương

  1. Nhân Viên Qualify Khách Hàng 
  2. Nhân Viên Chốt Đơn
  3. Nhân Viên Bán Hàng Tiếp

Trong giai đoạn đầu, các nhân viên tìm khách được phân chia thành 4 cấp bậc. Cấp bạc là cấp thấp nhất. Cấp kim cương là cấp cao nhất. Bất cứ khi nào nhân viên tìm khách hoàn thành vượt mức chỉ tiêu của một cấp bậc đề ra, họ sẽ được thăng cấp, được nhận các ưu đãi cao hơn so với cấp bậc trước.

Ở giai đoạn tiếp theo, để phát triển từ vị trí nhân viên tìm khách đến vị trí nhân viên qualify khách hàng, họ cần hoàn thành các thử thách của doanh nghiệp đề ra. Nếu thành công, họ sẽ được “thăng cấp” lên vị trí nhân viên qualify khách hàng, với những đặc quyền tuyệt vời hơn. Nếu thất bại, họ sẽ bị xuống hạng. Quy luật thăng chức này cùng áp dụng cho các vị trí nhân viên chốt đơn và nhân viên bán hàng tiếp.

Phương pháp xây dựng đội ngũ bán hàng giá cao chuyên nghiệp này đã được tôi tư vấn và đào tạo cho nhiều doanh nghiệp, giúp họ không phải phụ thuộc vào platform, tháo gỡ được các bế tắc khi bán hàng giá cao.

Rất nhiều học viên của tôi có được số lượng lớn các khách hàng trung thành, thu được các khoản lợi nhuận lớn, thành công phát triển vững chắc. 

Bạn cũng muốn có được thành công như họ? Bạn cũng đang cần được hỗ trợ giải quyết các vấn đề rắc rối trong kinh doanh?

Hãy nhấp chuột vào đây để đặt lịch tư vấn với tôi. Và hãy ném cho tôi những vấn đề khó khăn bạn đang gặp phải. Tôi sẽ ném trả lại bạn những giải pháp “thủ tiêu” các vấn đề trên một cách HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Hẹn sớm gặp lại bạn,

Trần Mạnh Đức – Success Oceans