Xin chào bạn,

Trước khi bạn bắt đầu đọc bài viết này, tôi muốn CẢNH BÁO bạn một vài điều cực kỳ quan trọng. Hãy lưu ý! ĐỪNG ĐỌC bài viết này nếu…

 • Bạn không yêu thích công việc PHẢI CHỐT SALE MỎI TAY MỖI NGÀY.
 • Bạn không muốn PHẢI NGỤP LẶN TRONG NÚI TIỀN MỖI NGÀY.

Bởi vì bài viết này, chỉ phù hợp với những người yêu thích và khao khát được CHỐT SALE. Bài viết này hướng dẫn bạn một quy trình chốt Sale khác biệt của Success Oceans, giúp mọi người – kể cả những người chưa từng biết đến công việc bán hàng – thu về hơn $1M, với xác suất thành công lên đến 100%. Nếu bạn thật sự cảm thấy hứng thú và muốn biết về quy trình này, hãy đọc tiếp…

SO SÁNH QUY TRÌNH CHỐT SALE KHÁC BIỆT CỦA SUCCESS OCEANS VỚI QUY TRÌNH CHỐT SALE TRUYỀN THỐNG

1. Quy Trình Chốt Sale Truyền Thống

Hầu hết mọi người, trước khi đến với Success Oceans, đều chốt Sale theo quy trình truyền thống với các bước dẫn dắt khách hàng như sau:

 1. Từ người lạ
 2. Khách hàng mở Email xem (trong 6 phút)
 3. Khách hàng tiếp tục mở Email xem (trong 6 phút)
 4. Khách hàng tiếp tục mở Email xem (trong 6 phút)
 5. Khách hàng trả lời cuộc gọi lạnh (trong 12 phút)
 6. Khách hàng chấp nhận thiết lập cuộc gọi Demo (trong 30 phút)
 7. Kết quả: Khách hàng sẽ yêu cầu gửi thêm thông tin hoặc chặn số điện thoại, đổi email, ngừng đăng ký…

Với quy trình trên, tổng thời gian chúng ta chuyển tải nội dung Content đến khách hàng chỉ trong vỏn vẹn 1 giờ. Đồng nghĩa với việc khách hàng cũng chỉ tìm hiểu về doanh nghiệp, về sản phẩm trong 1 giờ. Một khoảng thời gian quá ít để hiểu rõ về nhau.

Và bởi vì còn quá nhiều thắc mắc, nghi ngờ chưa được giải đáp, khách hàng chắc chắn sẽ không dễ dàng chấp nhận chốt Sale. Họ đòi hỏi được cung cấp thêm nhiều thông tin hoặc sẽ chọn rời đi.

2. Quy Trình Chốt Sale $1M Khác Biệt Của Success Oceans

Nhưng… Với quy trình chốt Sale $1M khác biệt của Success Oceans, khách hàng sẽ được cung cấp một khối lượng Content cực kỳ to lớn và chất lượng. Mỗi nội dung content chứa đựng nhiều thông tin chi tiết về sản phẩm và doanh nghiệp. Để ít nhất họ phải dành ra khoảng 7 tiếng đồng hồ để tiêu thụ một phần các thông tin này.

Nhờ đó, khách hàng biết rõ tường tận mọi thông tin cần thiết. Mọi thắc mắc của họ được giải đáp kịp thời. Mọi nghi ngờ cũng nhanh chóng được ngăn chặn, xóa bỏ ngay lập tức. Không còn bất kỳ rào cản nào, họ nhanh chóng tiến đến chốt Sale.

Quy trình chốt Sale $1M được thực hiện như sau:

 1. Từ người lạ
 2. Khách hàng mở Email, Click vào đường link dẫn (trong 30 phút)
 3. Khách hàng nhìn thấy quảng cáo lại (trong 6 phút)
 4. Khách hàng xem video của những người đã thành công và đặt lịch nói chuyện với đội nhóm của doanh nghiệp (trong 60 phút)
 5. Khách hàng xem kênh YouTube và tham gia vào cộng đồng Facebook từ trang cảm ơn (trong 60 phút)
 6. Khách hàng thiết lập cuộc gọi tìm hiểu về sản phẩm (trong 30 phút)
 7. Khách hàng đọc Email “chuẩn bị trước cuộc gọi Demo” (trong 12 phút)
 8. Khách hàng thiết lập cuộc gọi Demo (trong 60 phút)
 9. Khách hàng theo dõi các Email chia sẻ về các trường hợp dẫn chứng đã thành công trong cộng đồng Facebook (trong 30 phút)
 10. Khách hàng nhìn thấy các trường hợp dẫn chứng đã thành công trong cộng đồng Facebook (trong 60 phút)
 11. Khách hàng trả lời các câu hỏi trong cuộc gọi Follow Up từ người bán hàng (trong 30 phút)

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI VÀO QUY TRÌNH CHỐT SALE

Quy trình chốt Sale $1M trong 12 tháng là một trong những quy trình mà chúng tôi tâm đắc nhất. Đây như một chiếc búa của thần sấm Thor, giúp chúng ta loại bỏ mọi rào cản khiến khách hàng nói “Không”.

Tuy nhiên, để thực hiện thành công quy trình này, chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về mặt nội dung Content lẫn nội dung chốt Sale.

1. Chuẩn Bị Nội Dung Content

Trước khi tiến hành áp dụng quy trình chốt Sale $1M, chúng ta cần chuẩn bị các tài sản Content cho doanh nghiệp. Các tài sản này sẽ trở thành nguồn nguyên liệu chính, dẫn dắt khách hàng tiến sâu đến giai đoạn chốt Sale cuối cùng.

Vì thế, đừng “để dành” bất kỳ một thông tin thú vị nào cả. Hãy chia sẻ thật hào phóng và đều đặn hàng tuần những điều chúng ta tìm thấy trong quá trình nghiên cứu. Khi đó, chúng ta mới truyền tải hết ý nghĩa của sản phẩm đối với cuộc sống của khách hàng. Các nội dung này giúp khách hàng nhận ra họ đang cần có sản phẩm đến mức nào. Khi đó, chúng ta dễ dàng thuyết phục họ chốt Sale.

2. Chuẩn Bị Nội Dung Quy Trình Chốt Sale $1M

Bên cạnh việc chuẩn bị nội dung Content để khách hàng tiêu thụ, việc chuẩn bị nội dung chốt Sale cho cả quy trình cũng quan trọng không kém.

Để chốt Sale thành công, để trở thành người bán hàng xuất sắc từ con số 0, chúng ta cần chuẩn bị nội dung chốt Sale theo hệ thống: Câu hỏi – Câu chuyện – Nhắc lại.

 • Chuẩn bị câu hỏi: hãy chuẩn bị mọi câu hỏi cần thiết để xây dựng mối quan hệ với khách hàng, để tìm hiểu về họ, về mong muốn của họ, về vấn đề của họ thật chi tiết, cụ thể theo dạng bảng tick. Nếu bạn đang là một thành viên trong cộng đồng Success Oceans, hãy liên hệ với tôi để nhận mẫu bảng câu hỏi này.
 • Chuẩn bị câu chuyện: hãy liệt kê những câu chuyện, những dẫn chứng minh chứng cho các luận điểm chúng ta đưa ra. Hãy liệt kê các câu chuyện chứng minh thành công mà phương pháp của chúng ta đã mang đến cho khách hàng. Liệt kê chúng dưới dạng gạch đầu dòng.
 • Nhắc đi nhắc lại vấn đề và mong muốn của khách hàng: đừng quên nhắc đi nhắc lại những vấn đề mà khách hàng gặp phải, cùng với mong muốn khơi dậy nỗi đau sâu bên trong của khách hàng.

CÁCH ÁP DỤNG QUY TRÌNH BÁN HÀNG NÂNG CAO ĐỂ ĐI TỪ $0 – $1M TRONG 12 THÁNG

Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết từng bước một quy trình chốt Sale, bán hàng nâng cao để đi từ $0 đến $1M trong 12 tháng.

1. Sắp Xếp Một Cuộc Hẹn

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần xác minh và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Hãy thiết lập kỳ vọng cho khách hàng về cuộc gọi sắp tới bằng cách gửi các video bán hàng, video thành công và các chủ đề qua email. Hãy gửi những video được cá nhân hóa.

Bước 2: Gọi điện để xác nhận thời gian cuộc gọi bán hàng sẽ diễn ra.

Bước 3: Gửi email, tin nhắn nhắc nhở trước khi cuộc gọi diễn ra từ 1 tiếng đến 10 phút.

Bước 4: Nếu khách hàng tiềm năng chấp nhận cuộc gọi, hãy tìm hiểu và thu thập thông tin của khách hàng. Nếu không, hãy gửi đường link dẫn để sắp xếp lại cuộc hẹn với họ.

2. Tìm Hiểu, Thu Thập Thông Tin Của Khách Hàng Cho Quy Trình Chốt Sale $1M

Bước 1: Chào hỏi. Giới thiệu về bản thân. Sau đó tăng tốc, hỏi những câu hỏi tìm hiểu về nhau và nắm quyền kiểm soát cuộc trò chuyện.

Bước 2: Thu thập thông tin khách hàng bằng cách sử dụng những câu hỏi trong bảng tick đã chuẩn bị sẵn. Hỏi những câu hỏi logic để tìm hiểu vấn đề. Và hỏi những câu hỏi cảm xúc để tìm hiểu mong muốn của khách hàng. Từ đó, đánh giá chất lượng khách hàng. Xác định xem họ có đủ tài chính cho giải pháp này hay không? Vấn đề họ đang gặp phải có phải là một vấn đề cụ thể? Họ có phải là người nắm giữ vai trò quyết định chốt Sale?

Bước 3: Xác nhận tình huống họ đang gặp phải. Xin phép giải thích tổng quan về phương pháp chúng ta hiện có. Từ đó, khách hàng có thể quyết định tiếp tục hợp tác với chúng ta hoặc không.

Bước 4: Giới thiệu nhanh tổng quan về phương pháp và đặc điểm khác biệt của nó. Hoặc đưa ra những lời hứa lớn khả thi nhằm thu hút khách hàng. Có thể sử dụng công cụ trình chiếu slides để phần trình bày được rõ ràng, sinh động.

3. Cung Cấp Thông Tin Về Doanh Nghiệp Thuyết Phục Khách Hàng Tin Tưởng

Bước 1: Giới thiệu các trường hợp đã thành công và các kết quả mà họ đã đạt được.

Bước 2: Giải thích ngắn gọn về cá nhân hoặc về doanh nghiệp.

Bước 3: Nói về các luận điểm chứng minh phương pháp chắc chắn mang lại hiệu quả cao. Nói về cơ chế hoạt động của phương pháp. Nói về trạng thái mong đợi cuối cùng mà khách hàng mong muốn có được. Hãy cung cấp bằng chứng cho từng luận điểm, từng câu nói.

Bước 4: Xác định khách hàng tiềm năng có tin vào các luận điểm, lập luận mà chúng ta đưa ra hay không? Nếu có, chúng ta ngay lập tức tiến hành giới thiệu sản phẩm. Nếu không, hãy tiếp tục đưa ra các luận điểm thuyết phục, xóa bỏ nỗi lo khách hàng đang có.

4. Cung Cấp Thông Tin Về Sản Phẩm

Bước 1: Giới thiệu và giải thích rõ ràng các tính năng của sản phẩm hay dịch vụ.

Bước 2: Xác định khách hàng tiềm năng có tin vào sản phẩm hay dịch vụ không? Nếu có, tiếp tục tiến hành chốt Sale. Nếu không, thực hiện lại bước 1.

5. Tiến Hành Quy Trình Chốt Sale $1M

Bước 1: Đưa ra lời chào hàng cho 1 sản phẩm với 1 mức giá phù hợp. Hãy đưa ra một sản phẩm thay thế để so sánh với sản phẩm chính.

Ví dụ: Tôi có thể thay bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng với mức phí $1M. Nhưng tôi nghĩ phương pháp này không phù hợp với bạn, bởi vì nó không giúp bạn trau dồi thêm kinh nghiệm. Vì thế, tôi nghĩ bạn nên chọn phương pháp tự học cách giải quyết vấn đề với sự hỗ trợ, hướng dẫn của tôi, chi phí chỉ với 5.000$. Nếu khách hàng không đồng ý, hãy tiếp tục đưa ra một lời chào hàng khác cho đến khi chốt đơn.

Bước 2: Nhắc lại các trường hợp, câu chuyện đã thành công, những câu chuyện không thành công.

Bước 3: Đưa ra kế hoạch hành động và nói rõ ngày kết thúc cụ thể.

Bước 4: Xác định khách hàng tiềm năng có đồng ý với kế hoạch hành động và tiến hành chốt đơn hay không? Nếu có, hãy chốt Sale ngay lập tức. Nếu không, hãy điều chỉnh kế hoạch, thực hiện lại bước 3.

Hãy là người nắm quyền kiểm soát trong suốt cuộc trò chuyện chốt Sale. Hãy giữ các câu hỏi và câu trả lời được ngắn gọn, súc tích. Hãy tập trung hết sức đến khi chốt thành công đơn hàng.

Đây là quy trình tôi đã và vẫn đang áp dụng để thành công chốt Sale đơn hàng giá cao $1M. Quy trình này đòi hỏi chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chặt chẽ về mặt nội dung.

Nếu ngay trong lần áp dụng quy trình đầu tiên, bạn vẫn chưa thể thành công. Đừng lo lắng hay nản lòng. Hãy dành thời gian xem xét, điều chỉnh quy trình. Và tiếp tục tiến hành thử nghiệm chốt Sale cùng với khách hàng thứ 2.

Hoặc đơn giản hơn, hãy tham gia cộng đồng High Ticket cùng chúng tôi tại đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề, hỗ trợ bạn điều chỉnh quy trình, giải quyết mọi vấn đề bạn hiện đang có HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Tham gia cùng chúng tôi, bạn không còn phải đi một mình trên con đường kinh doanh. Có chúng tôi ở bên, bạn không sợ lạc lối.

Chào mừng bạn đến với cộng đồng High Ticket Community – nơi luôn cung cấp các thông tin hướng dẫn bán hàng giá cao hàng tuần HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!

Trần Mạnh Đức – Success Oceans