Xin chào!

Bạn có muốn trở thành TỶ PHÚ? Bạn có muốn nâng cấp nguồn THU NHẬP của mình lên $1M MỖI THÁNG? Hay đơn giản được THOẢI MÁI MUA SẮM mà không cần nhìn giá?

Đùa ư? Dĩ nhiên là CÓ!!!!!

Vậy, nhất định bạn cần phải biết về 7 kỹ năng sau đây, giúp bạn làm chủ mọi thứ trong cuộc sống, giúp bạn HOÀN THÀNH MỌI ƯỚC MƠ, giúp bạn… muốn làm gì cũng được (miễn là không phạm pháp).

7 KỸ NĂNG GIÚP BẠN LÀM CHỦ MỌI THỨ TRONG CUỘC SỐNG

1. Kỹ Năng Đọc, Viết Và Tính Toán

3 kỹ năng đọc, viết và tính toán là 3 kỹ năng chính cần có ở một người doanh nhân. Nếu muốn trở thành một doanh nhân thành công , bạn buộc phải sử dụng thành thạo cả 3 kỹ năng này. Bởi vì:

  • Kỹ Năng Đọc – giúp đọc hiểu chi tiết, cẩn thận các tài liệu.
  • Kỹ Năng Viết – giúp soạn thảo chi tiết, cẩn thận các tài liệu.
  • Kỹ Năng Tính Toán – giúp tính toán các con số trong công việc kinh doanh.

Đây đều là những công việc quan trọng. Không thể thuê người làm thay. Nó đòi hỏi chủ doanh nghiệp tự tay thực hiện thì mới thu được kết quả tốt nhất.

Vì vậy, nếu bạn không giỏi, không thành thạo các kỹ năng trên, hãy dành thời gian học tập, thực hành và rèn luyện mỗi ngày. Càng luyện tập, kỹ năng sẽ càng được cải thiện theo thời gian.

2. Kỹ Năng Hoàn Thiện Mọi Khía Cạnh Trong Cuộc Sống

Kinh nghiệm sống giúp tôi nhận ra điều này. Bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống của chúng ta chưa được hoàn hảo, tất cả tiền bạc, của cải của chúng ta sẽ tự động rơi vào lỗ đen không hoàn hảo đó.

Ví dụ.

  • Nếu bạn không có sức khỏe tốt, đến một lúc nào đó, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều hơn số tiền mình đã kiếm được để chăm sóc cho bản thân.
  • Nếu bạn không dạy dỗ con cái nên người, chúng có thể phá hoại toàn bộ tài sản bạn dày công xây dựng bấy lâu.

Vì vậy, tôi luôn khuyên mọi người điều này. Đừng chỉ chú tâm cải thiện khả năng tài chính. Hãy chăm sóc chu đáo cho toàn bộ cuộc sống. Hãy xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ, đúng giờ. Hãy luyện tập thể dục thể thao. Hãy dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. 

3. Kỹ Năng Phát Triển Chuyên Môn

Đừng dậm chân tại chỗ, trở nên lạc hậu so với thế giới không ngừng thay đổi. Hãy luôn cố gắng trau dồi thêm các kỹ năng chuyên môn. Kỹ năng chuyên môn càng tốt, bạn càng kiếm được nhiều tiền, bạn càng dễ làm chủ cuộc sống.

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả để phát triển kỹ năng chuyên môn là:

  • Bước 1: Tìm một nhóm người.
  • Bước 2: Tìm và liệt kê mọi vấn đề họ đang gặp phải.
  • Bước 3: Đầu tư học cách giải quyết vấn đề từ những người đã từng giải quyết vấn đề này thành công.
  • Bước 4: Hệ thống hóa, xây dựng lại cách giải quyết vấn đề theo phong cách của bản thân. Ví dụ như đưa ra các hướng dẫn chi tiết hơn, cẩn thận hơn, đơn giản hơn, tập trung vào các khía cạnh khác…
  • Bước 5: Giới thiệu cách giải quyết vấn đề của bạn với thị trường ngách và bắt đầu công việc kinh doanh.

Bản thân tôi là một ví dụ.

Tôi tìm thấy một nhóm người đang cần học hỏi về các kỹ năng bán hàng giá cao. Họ ngày đêm cố gắng làm việc đến mức quên cả chăm sóc cho bản thân, cho gia đình. Tôi đầu tư đi học cách bán hàng giá cao, cách cải thiện chất lượng cuộc sống.

Sau đó, tôi hệ thống hóa mọi kiến thức đã học được. Tôi liệt kê các quy trình chi tiết hơn, cẩn thận hơn, đơn giản hơn. Và tôi tạo ra Success Oceans – nơi hướng dẫn bạn cách sinh hoạt và làm việc đúng cách để chốt các đơn hàng giá cao thành công, thu về LỢI NHUẬN KHỦNG và có một cuộc sống hoàn hảo về mọi mặt.

4. Kỹ Năng Kiểm Soát Cảm Xúc

Một trong những kỹ năng quan trọng cần có để làm chủ mọi thứ trong cuộc sống là kỹ năng kiểm soát cảm xúc. Hãy học cách kiểm soát cảm xúc của mình trong tất cả các mối quan hệ. 

Đừng để cảm xúc xâm lấn lý trí. Đừng để những hành động, lời nói ngu ngốc khiến bạn đánh mất các mối quan hệ tốt. Hãy cố gắng loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, những suy nghĩ vớ vẩn ra khỏi đầu óc bằng nhiều cách như: thiền định, tập thể dục, tập hít thở…

5. Kỹ Năng Giao Tiếp

Một khi bạn đã thành công trong việc chế ngự cảm xúc, kỹ năng giao tiếp của bạn cũng sẽ tự nhiên được cải thiện.

Ngoài việc cẩn trọng hơn trong từng lời nói, hành động mỗi khi giao tiếp, giải quyết các mối quan hệ xung quanh. Hãy học cách tạo ảnh hưởng, cách truyền cảm hứng đến mọi người để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bạn, giúp bạn nâng cao thu nhập.

6. Kỹ Năng Tài Chính

Kỹ năng tài chính được chia thành 2 cấp độ: Kỹ năng tài chính cá nhân và Kỹ năng tài chính chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp.

Để biết cách quản lý tài chính chuyên nghiệp, đầu tiên, bạn cần quản lý tốt tài chính cá nhân.

Hãy chia phần trăm cho mọi nhu cầu chi tiêu để đo lường và kiểm soát. Bạn dành bao nhiêu phần trăm cho nhu cầu cá nhân? Bao nhiêu cho học tập? Bao nhiêu cho tiết kiệm? Bao nhiêu cho từ thiện?…

Hãy học cách cân bằng các khoản chi tiêu này. Từ đó, bạn sẽ biết cách quản lý, cân bằng tài chính cho doanh nghiệp. Bạn sẽ có thể tổ chức cấu trúc ngân sách như bao nhiêu phần trăm cho marketing, sales, đầu tư…

7. Triết Lý Sống

Hãy lựa chọn cẩn thận một triết lý sống, một niềm tin để bản thân theo đuổi, để không bị ảnh hưởng, chi phối bởi các yếu tố bên ngoài.

Niềm tin đó nên là niềm tin mà chính bản thân bạn đã trải nghiệm. Nếu cảm thấy nó có ích cho bản thân, cho mọi người xung quanh, giúp bạn nhận ra nhiều chân lý, hãy sống với niềm tin đó.

Ví dụ:

Tôi tin vào Đức Phật. Người giúp tôi nhận ra tôi phải nỗ lực hết mình trèo lên đến đỉnh núi cao. Khi đó, tôi mới có thể nhìn thấy hướng đi đúng đắn cho bản thân. Vậy nên triết lý sống của tôi là luôn nỗ lực hết mình trong cuộc sống.

7 THÀNH TỐ CẦN CÓ ĐỂ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN, HOÀN THÀNH 7 KỸ NĂNG LÀM CHỦ MỌI THỨ TRONG CUỘC SỐNG

Để sở hữu được từng kỹ năng quan trọng trên, để thành công làm chủ cuộc sống, bước đầu tiên, bạn cần trang bị cho bản thân 7 thành tố sau:

1. Mindset – Kỹ Năng Tư Duy

Kỹ năng tư duy là kỹ năng hiểu biết đúng đắn, phân biệt đúng, sai. Đây là kỹ năng quan trọng nhất, là kỹ năng mọi người cần phải học tập từ khi còn bé để có suy nghĩ đúng, tư duy đúng. Từ đó, bạn có thể đưa ra những quyết định, lựa chọn đúng đắn và phù hợp cho cuộc sống.

Chỉ một suy nghĩ, một tư duy sai sẽ dẫn bạn đến những lựa chọn sai, con đường sai, cuộc sống sai lầm.

2. Skill Set – Kỹ Năng Cần Phát Triển

Kỹ năng bạn cần phải phát triển là những kỹ năng đã được tôi liệt kê ở trên – 7 kỹ năng giúp bạn làm chủ cuộc sống.

3. Người Dẫn Đường

Để hoàn thiện và phát triển 7 kỹ năng làm chủ cuộc sống, bạn không nên tự lần mò từng bước. Hãy tìm kiếm người thầy phù hợp để dẫn dắt, hướng dẫn bạn phát triển từng kỹ năng theo đúng hướng.

4. Cộng Đồng Hỗ Trợ

Đi một mình, học tập một mình, bạn sẽ tiến từng bước chậm chạp. Nhưng khi đi cùng đồng đội, họ sẽ dìu dắt, đốc thúc bạn phát triển nhanh hơn. 

Vì vậy, hãy chọn một cộng đồng phù hợp, có những đồng đội tốt, giúp bạn phát triển 7 kỹ năng này để tham gia học tập và rèn luyện.

5. Công Cụ Hỗ Trợ

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn phát triển 7 kỹ năng trên. Nhiệm vụ của bạn là phải lựa chọn đúng công cụ phù hợp với bản thân mình, mang lại hiệu quả.

6. Chiến Lược Đúng Đắn

Đừng ngẫu hứng chọn học một khóa học để trau dồi một kỹ năng hay “copy” những người khác. Bạn cần phải tự xây dựng chiến lược học tập, rèn luyện phù hợp với bản thân để phát triển các kỹ năng này.

Hãy suy nghĩ đâu là kỹ năng quan trọng với bạn? Đâu là kỹ năng cần được ưu tiên tìm hiểu trước? Từ đó, bắt đầu lên kế hoạch phân bổ thời gian, nguồn lực cho việc học hỏi từng kỹ năng.

7. Môi Trường Đúng Đắn

Cuối cùng, bạn cần có một không gian, một môi trường phù hợp để rèn luyện 7 kỹ năng trên. Hãy tìm một nơi yên tĩnh, không bị chi phối bởi các yếu tố khác nhau. Bạn sẽ dễ dàng tập trung làm việc, học tập và phát triển nhanh hơn.

CÁCH NÂNG CẤP, PHÁT TRIỂN 7 KỸ NĂNG LÀM CHỦ MỌI THỨ TRONG CUỘC SỐNG

Tuy nhiên, đừng chỉ dừng lại ở mức độ hiểu biết về các thành tố kỹ năng này. Hãy nâng cấp, phát triển chúng mỗi ngày. Hãy quy đổi chúng thành những con số và nâng cao tiêu chuẩn khi có thể.

Ví dụ:

Để cải thiện kỹ năng điều khiển cảm xúc, tôi dành ra 1 giờ mỗi ngày cho việc thiền định. Và tôi sẽ cố gắng nâng cao tiêu chuẩn này hơn, tương lai sẽ là 2 giờ mỗi ngày. Từ đó, kỹ năng điều khiển cảm xúc của tôi cũng được nâng cấp.

Bạn có thể tham khảo thêm cuốn sách Làm Chủ Bình Minh Sống Đời Xuất Chúng của tác giả Robin Sharma để hiểu thêm về phương pháp quy đổi này.

Trong quá trình thực hiện, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay khó khăn gì, hãy tham gia cộng đồng High Ticket cùng chúng tôi tại đây. Chúng tôi là một cộng đồng HỖ TRỢ MIỄN PHÍ, giúp các doanh nhân có THU NHẬP TRIỆU ĐÔ, có CUỘC SỐNG TRONG MƠ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, hướng dẫn bạn phát triển trọn bộ 7 kỹ năng trên HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Hẹn gặp bạn trong một dịp sớm nhất!

Trần Mạnh Đức – Success Oceans.