Xin chào,

Bạn đã từng nghe tới căn bệnh “KHÔNG ĐẠT CHỈ TIÊU LỢI NHUẬN” chưa? Đây là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Nhưng nó lại phổ biến đến mức 99% các doanh nghiệp đều mắc phải.

Có một số nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này:

 1. Doanh nghiệp không có đủ số lượng khách hàng tiềm năng
 2. Doanh nghiệp không có quy trình chốt đơn tối ưu
 3. Quy trình vận hành của doanh nghiệp quá phức tạp
 4. … Và còn nữa…

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với bạn một số công thức đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả có thể giúp bạn CHỐT ĐƠN 50+ TRIỆU một cách dễ dàng.

QUY TRÌNH VẬN HÀNH KHÓA HỌC ĐƠN GIẢN

Đôi khi, một khóa học đơn giản hóa ra lại thu hút khách hàng nhiều hơn, mang đến LỢI NHUẬN KHỦNG hơn các khóa học phức tạp, cồng kềnh. Bởi vì:

 • Khóa học đầu tiên càng đơn giản, dễ hiểu, khách hàng càng nhanh chóng nhận được kết quả. 
 • Khóa học đầu tiên càng nhẹ nhàng, chúng ta càng dễ dàng “gói ghém” mang đi giới thiệu, phát triển trên nhiều thị trường. 

Trái lại, một khóa học càng phức tạp, khó hiểu, càng “cổ vũ” khách hàng nhanh chóng né xa.

Vì thế, hãy thiết kế một khóa học đầu tiên tinh giản, gọn nhẹ nhất, dễ hiểu nhất, mang về LỢI NHUẬN KHỦNG nhất cho doanh nghiệp.

Bắt đầu từ công việc khảo sát khách hàng. Hãy tiến hành cả khảo sát sâu lẫn  khảo sát rộng để nắm bắt vấn đề khách hàng. Từ đó, xây dựng một phương pháp đơn giản, gọn nhẹ, giải quyết triệt để vấn đề.

Hãy thiết kế:

 • Offer Đơn Giản Nhất (Minimum Viable Offer) để dễ dàng mang đi chào hàng.
 • Khóa Học Đơn Giản Nhất (Minimum Viable Course) để dễ dàng chuyển giao cho khách hàng.
 • Phễu Bán Hàng Đơn Giản Nhất (Minimum Viable Funnel) để bán được sản phẩm nhanh chóng.

Có như vậy, chúng ta mới dễ dàng thành công thu hút khách hàng, nhanh chóng thu về LỢI NHUẬN KHỦNG.

Lưu Ý: Đừng bao giờ xây dựng một khóa học chỉ dựa trên những kiến thức mà bạn đã đi học ở đâu đó. Trước khi xây dựng bất kỳ khóa học nào, hãy áp dụng những gì đã học vào thực hành thực tế, trải nghiệm và xem kết quả. Chỉ khi đã áp dụng thành công nhiều lần, chúng ta mới có đủ tư liệu, sẵn sàng xây dựng một khóa học chất lượng cao.

QUY TRÌNH BÁN HÀNG CHỐT ĐƠN 50+ TRIỆU

1. Thu Hút Traffic

Có 2 cách thu hút Traffic chính: (1) Thu hút Traffic dựa trên nền tảng (2) Thu hút Traffic dựa trên con người. Trong đó:

 • Thu Hút Traffic Dựa Trên Nền Tảng hay thu hút Traffic Inbound, là kiểu thu hút Traffic từ các trang mạng xã hội như Facebook, Tik Tok, Google… Thu hút Traffic dựa trên nền tảng được chia thành 3 loại, gồm:
 • Traffic Tự Nhiên. Là khi doanh nghiệp đăng tải các nội dung Content lên các nền tảng để thu hút khách hàng tự tìm đến. 
 • Traffic Trả Phí. Là khi doanh nghiệp khởi chạy các quảng cáo trả phí để thu hút khách hàng.
 • Traffic Sở Hữu. Là khi doanh nghiệp có sở hữu Email, số điện thoại… của khách hàng. Doanh nghiệp tiến hành gửi Email, gọi điện thoại để thu hút họ.
 • Thu Hút Traffic Dựa Trên Con Người hay thu hút Traffic Outbound, được chia thành 3 loại, gồm:
 • Tìm khách (Prospecting). Là khi doanh nghiệp chủ động tìm kiếm, liên hệ để thu hút khách hàng.
 • Đối tác. Là khi doanh nghiệp thuyết phục đối tác hợp tác kinh doanh trở thành khách hàng.
 • Truyền miệng. Là khi doanh nghiệp được những người khác – có thể là các khách hàng cũ – giới thiệu với các khách hàng tiềm năng mới.

Mỗi doanh nghiệp, tùy từng thời điểm, sẽ phù hợp với một hay nhiều cách thu hút Traffic riêng.

Ví dụ.

Nếu doanh nghiệp đang trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, chưa có nguồn vốn mạnh, chưa thể chốt những đơn hàng giá cao 50 triệu trở lên, chúng ta có thể tạo Content để đăng tải lên các nền tảng, thu hút Traffic tự nhiên.

Đến khi doanh nghiệp đã có danh sách những người thuộc nhóm đối tượng của mình, chúng ta có thể chủ động tìm đến họ, thuyết phục họ trở thành Traffic.

Hãy tìm hiểu, phân tích kỹ các điểm mạnh của doanh nghiệp mình. Sau đó, lựa chọn kiểu thu hút Traffic phù hợp nhất để áp dụng cho doanh nghiệp.

2. Chăm Sóc Khách Hàng Tiềm Năng (Nurture Leads)

Hãy bắt tay vào việc chăm sóc khách hàng tiềm năng sau khi thu hút họ bằng những cách sau:

 • Xây dựng, thiết kế các chương trình Webinar / Workshop

Để giới thiệu với khách hàng về giải pháp mà chúng ta sẽ mang đến giúp họ. Cung cấp cho họ những kiến thức cần biết về các vấn đề họ đang gặp phải. Cung cấp cho họ những bằng chứng chứng minh giải pháp của chúng ta là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với họ.

 • Xây dựng cộng đồng

Phương pháp này đơn giản hơn. Thay vì tạo chương trình Webinar, hãy xây dựng một cộng đồng.

Các thành viên trong cộng đồng sẽ là những người đang có cùng một vấn đề cần giải quyết. Hãy tạo nội dung Content và đăng tải trong cộng đồng, hướng dẫn họ cách giải quyết vấn đề, giúp họ tiếp cận các kiến thức cần thiết một cách dễ dàng.

Đừng ngần ngại trao đi những kiến thức tốt nhất, giá trị nhất. Hãy tích cực trao gửi Content chất lượng đến khách hàng hàng tuần. Giúp họ nắm bắt càng nhiều thông tin về sản phẩm, về giải pháp của chúng ta càng tốt.

Việc đó sẽ giúp xây dựng uy tín, danh tiếng của bạn. Khiến khách hàng luôn sẵn lòng gật đầu chốt đơn ngay khi chúng ta vừa hỏi. Hoặc để họ cảm thấy tự hào giới thiệu chúng ta đến bạn bè, người quen của họ.

3. Chốt Đơn 50+ Triệu

Khi khách hàng đã đủ niềm tin, chấp nhận một cuộc hẹn, cũng là lúc chúng ta cần “lên đồ” chuẩn bị chốt đơn.

Hãy tìm hiểu kỹ về vấn đề họ đang gặp phải. Khao khát của họ là gì? Họ mong muốn nhận được kết quả như thế nào? Họ mong muốn có những trải nghiệm gì?

Sau đó, hãy liệt kê các giải pháp chúng ta hiện có. Tư vấn, gợi ý cho họ một giải pháp chúng ta cho là phù hợp nhất để giải quyết vấn đề. Cuối cùng, tiến hành chốt sale.

Dù thành công hay chưa thành công ở những lần chốt sale đầu tiên, chúng ta vẫn thu thập được rất nhiều thông tin giá trị cao. Ví dụ như: mong ước của khách hàng về sản phẩm, những điều họ chưa hài lòng, những điều khiến họ từ chối…

Đừng lãng phí những thông tin đó. Hãy tận dụng nó để cải tiến sản phẩm. Liên tục nâng cấp sản phẩm cho đến khi không còn nhận được một lời từ chối hay một lời phàn nàn nào từ khách hàng nữa.

CÁC KỸ NĂNG CẦN CÓ ĐỂ CHỐT ĐƠN 50+ TRIỆU

Bên cạnh các quy trình bán hàng, một “CAO THỦ CHỐT ĐƠN” còn cần sở hữu bộ 3 kỹ năng sau:

 • Kỹ Năng Bán Hàng.
 • Kỹ Năng Thiết Kế, Tạo Giải Pháp.
 • Kỹ Năng Marketing.

Đây là bộ 3 kỹ năng cần được phát triển đồng thời cùng nhau, không thể tách rời. Bởi vì:

 • Nếu chỉ có kỹ năng bán hàng: Chúng ta sẽ không biết cách tạo ra sản phẩm đủ chất lượng để chốt đơn 50+ triệu.
 • Nếu chỉ có kỹ năng thiết kế, tạo giải pháp: Chúng ta sẽ có thể tạo ra sản phẩm hữu ích, được khách hàng yêu thích. Nhưng không thể mở rộng, cải tiến.
 • Nếu chỉ có kỹ năng Marketing: Chúng ta trở nên vô dụng. Vì chúng ta không có sản phẩm tốt, không chốt được khách hàng, thu về lợi nhuận thấp.

Hãy lưu ý rằng đây không phải là các kỹ năng thiên bẩm. Bất kỳ ai cũng đều có thể học, sở hữu và thành thạo cả 3 kỹ năng này. Chỉ cần bạn tích cực học tập và rèn luyện mỗi ngày.

Vì vậy, nếu bạn đam mê kinh doanh, hãy bắt đầu trau dồi cả 3 kỹ năng này cho bản thân để có được một năm mới 2023 thành công rực rỡ.

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì, hãy nhấp chuột vào đây, đặt lịch một cuộc hẹn. Đích thân tôi và đội ngũ chuyên gia của Success Oceans sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải trong kinh doanh HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. 

Rất mong được trò chuyện cùng bạn.

Trần Mạnh Đức – Success Oceans.