Xin chào bạn,

Có rất nhiều kiểu Content trên mạng xã hội. Chẳng hạn: Content về cá nhân, Content về giá trị, Content thay đổi niềm tin, Content chuyển hóa, Content xung đột, Content kể chuyện, Content về kết quả của khách hàng…

Tuy nhiên, kiểu Content giúp bạn KIẾM TIỀN NHANH CHÓNG NHẤT, nên được tạo ra nhiều nhất chính là CONTENT KỂ CHUYỆN.

Bởi vì nó có khả năng giúp bạn:

 • Thu hút được nhiều đối tượng khách hàng nhất.
 • Dễ dàng tạo sự đồng cảm với khách hàng nhất.
 • Dễ dàng xây dựng niềm tin nơi khách hàng nhất.
 • Dễ dàng giúp bạn thu về 200 triệu/tháng theo Công Thức 4 Bước.

CÔNG THỨC 4 BƯỚC GIÚP ĐẠT DOANH THU 200 TRIỆU/THÁNG VÀ HƠN NỮA

Doanh thu 200 triệu/tháng có thể là một mục tiêu tưởng chừng bất khả thi đối với nhiều người. Nhưng đối với những doanh nhân luôn cố gắng và quyết tâm nỗ lực thực hiện mục tiêu theo công thức 4 bước dưới đây, mục tiêu này hoàn toàn không khó đạt được.

Để đạt mốc doanh thu 200 triệu/tháng, đầu tiên, chúng ta cần phải lựa chọn duy nhất 1 cơ hội phù hợp nhất giữa rất nhiều cơ hội trước mắt để theo đuổi.

Tiếp đến, chúng ta giới thiệu cơ hội này ra thị trường và bắt đầu hành trình kinh doanh.

Có 3 công việc chính đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ khi kinh doanh là:  

 • Thiết lập cuộc gọi
 • Bán hàng trong cuộc gọi
 • Tập trung phát triển kỹ năng

Để thực hiện 3 công việc này, hãy làm theo 4 bước sau đây:

Bước 1: Tạo Content Thu Hút Khách Hàng

Bạn có thể tạo Content trên Facebook, trên một nhóm hay một cộng đồng riêng của bạn.

Những người tương tác, like, share, bình luận bài viết của bạn, những người bị thu hút bởi nội dung bạn đăng tải… chính là các khách hàng tiềm năng mà bạn có thể khai thác.

Khi họ muốn biết thêm thông tin về những gì bạn đang đề cập đến, hãy cung cấp cho họ. Hãy cho họ các link tài liệu họ đang cần.

Hãy đăng tải nội dung Content này cả trên các nhóm, các cộng đồng khác, nơi bạn nhận thấy nhóm khách hàng mục tiêu của bạn đang ở đó.

Hãy mời những người tương tác với bài viết tham gia vào nhóm hay cộng đồng của bạn. Hãy chia sẻ các tài liệu, tương tác, kết bạn và tìm hiểu về họ để xác định họ có phải là người khách hàng phù hợp với sản phẩm bạn đang cung cấp hay không.

Bước 2: Kết Nối Với Khách Hàng Tiềm Năng

Đến thời điểm chín mùi, khi khách hàng tiềm năng tò mò muốn bạn chia sẻ thêm thông tin, hãy lên lịch hẹn một cuộc gọi ngắn khoảng 15~20 phút với họ.

Bước 3: Thiết Lập Cuộc Gọi

Qua cuộc gọi trò chuyện ngắn, hãy hẹn họ một cuộc gọi dài hơn, trò chuyện chuyên sâu khoản từ 1-2 tiếng, để tìm hiểu rõ ràng về vấn đề họ đang gặp phải.

Bằng bước đi này, một lần nữa, bạn xác nhận lại khách hàng chính là người phù hợp với sản phẩm bạn đang cung cấp.

Bước 4: Chốt Sales

Bạn giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp, bản thân của mình với khách hàng. Đưa ra những lời chào hàng phù hợp để khách hàng có thể lựa chọn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA CONTENT GIÚP KIẾM TIỀN NHANH CHÓNG?

Trong Công Thức 4 Bước trên, bước đầu tiên – tạo Content thu hút khách hàng – có thể nói là cực kỳ quan trọng.

Thế nhưng…

 • Bạn không có tài năng viết lách “thiên bẩm”…
 • Một bài viết của bạn cũng chỉ thu hút nhiều nhất là 10 người…
 • Mỗi lần ngồi vào bàn, bạn không tìm thấy được một ý tưởng nào hay ho để viết…

Vậy phải làm sao đây? Khoan hãy vội thất vọng !

Rất nhiều người vẫn lầm tưởng rằng viết Content là một công việc mang tính nghệ thuật, cần có khả năng thiên bẩm. Nhưng sự thật không phải vậy!

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể trở thành một nhà sáng tạo Content thu hút hàng nghìn người. Chỉ cần bạn biết cách.

Cách Tạo Content Kể Chuyện Thu Hút

Đừng viết về những điều sẽ xảy ra trong tương lai. Đừng viết về những gì chúng ta chưa trải nghiệm. Cũng đừng cố gắng viết Content để dạy ai đó. Không ai hứng thú với những nội dung đó, kể cả bạn.

Để tạo Content hấp dẫn, thực tế, chạm đến lòng người, hãy viết về những điều chúng ta đã thực hiện được, những điều chúng ta đã trải qua. Hãy kể cho khán giả nghe về những câu chuyện đã xảy ra trong chính cuộc sống của bạn.

Câu chuyện của bạn chính là Content thu hút khách hàng tốt nhất.

Bởi vì cuộc đời mỗi người là một câu chuyện rất tuyệt vời và thú vị. Vậy nên đừng viết về câu chuyện của người khác. Đừng sao chép câu chuyện của người khác thành câu chuyện của chúng ta.

Những câu chuyện thực tế tưởng chừng đơn giản đó đôi khi lại có sức mạnh thay đổi suy nghĩ, truyền cảm hứng đến người khác.

5 Điều Quan Trọng Cần Làm Để Tạo Content Kể Chuyện Thu Hút

Luyện tập, luyện tập và luyện tập. Đó là tất cả bí quyết giúp tôi tạo ra những bài Content thu hút. Tôi thường luyện tập viết lách theo phương pháp sau:

1. Liệt Kê Mọi Câu Chuyện Xảy Ra Trong Cuộc Sống Của Bạn

Đầu tiên, chúng ta cần phải liệt kê lại tất cả những câu chuyện mà chúng ta đã trải qua. Kể cả những câu chuyện từ thời bé mà chúng ta còn nhớ.

Não bộ của chúng ta không thể nhớ hết tất cả mọi việc diễn ra trong cuộc đời. Vậy nên, những câu chuyện bạn còn nhớ được trong quá khứ ắt phải là những câu chuyện khiến bạn ấn tượng nhất, là những câu chuyện hấp dẫn nhất.

Hãy viết lại cả những câu chuyện đang xảy ra ở hiện tại. Việc này sẽ giúp chúng ta không bị quên mất những câu chuyện thú vị. Bạn cũng có thể dùng chúng để tạo ra các Content thu hút, giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng.

2. Viết Mỗi Ngày

Mỗi ngày, hãy dành một khoảng thời gian cố định khoảng 1 tiếng để luyện tập viết lách. Hãy lựa chọn viết ở một nơi yên tĩnh, tốt nhất là vào buổi sáng.

Càng luyện tập nhiều, khả năng viết của chúng ta càng được cải thiện. Càng viết, chúng ta sẽ càng nắm rõ ràng cách viết một bài Content thu hút.

Quan trọng hơn hết, mỗi bài viết chính là một tài sản của chúng ta. Kể từ lúc bắt đầu viết lách, chúng ta đang tạo dựng tài sản của riêng mình cho sau này.

3.  Rút Ra Bài Học Sau Mỗi Bài Viết

Hãy rút ra những bài học khác nhau sau mỗi nội dung bài viết. Những bài học đó chính là nội dung chính bạn muốn truyền tải đến khán giả của mình.

Bài học càng khác biệt, Content của bạn càng thu hút.

4. Lồng Vào Câu Chuyện Những Điểm Độc Đáo Của Bạn

Để câu chuyện trở thành vũ khí kiếm tiền, hãy lồng vào chia sẻ những điểm độc đáo của bạn trong câu chuyện. Đó nên là những điểm mà các đối thủ của bạn không có được.

Ví dụ:

Năm 2016, tôi tình cờ nhìn thấy một khóa học Online trên mạng trị giá 50 triệu. Khóa học đã thu hút tôi. Tôi bắt đầu tìm hiểu về người tạo ra khóa học, về tổ chức đăng tải khóa học và về chính khóa học đó. Cuối cùng, tôi quyết định tham gia khóa học. Nó đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi.

Ngoài việc cung cấp cho tôi các kiến thức công việc cần thiết, khóa học này còn giúp tôi nhận ra rằng: Bất cứ khi nào cần chọn một khóa học hay một người hướng dẫn, tôi cần áp dụng các tiêu chí sau:

 • Họ phải thành thạo những kỹ năng bạn đang cần học hỏi.
 • Họ phải trải qua thất bại và vươn lên ít nhất từ 1-2 lần, để bạn tin rằng họ có khả năng và biết cách vượt khó.
 • Họ phải có kinh nghiệm trong ngành ít nhất 7 năm trở lên. Bởi vì bất kỳ thị trường nào cũng có lúc lên xuống. Vì vậy, họ cần làm việc lâu năm trong ngành để trải nghiệm và tích lũy đủ kinh nghiệm để trở thành một người hướng dẫn.
 • Họ phải là người cam kết luôn nỗ lực học tập, luôn làm mới bản thân mỗi ngày, cải thiện mỗi ngày.
 • Họ phải có khả năng truyền đạt kiến thức đến mọi người. Họ phải có khả năng hệ thống hóa các kiến thức đã học để bạn có thể học theo một cách dễ dàng.
 • Họ phải phát triển tất cả các khía cạnh trong công việc. Bởi vì nếu họ chỉ giỏi duy nhất 1 kỹ năng, họ không khác gì thầy bói mù xem voi, không có được cái nhìn tổng quát.

Hiển nhiên, sau khi đọc hết tất cả những tiêu chí này, trong các nhà đào tạo mà bạn nghĩ đến chắc chắn sẽ có tôi. Đó là bởi vì tôi đã ngầm lồng vào đó các đặc điểm độc đáo mà chỉ riêng tôi có được trong câu chuyện của mình.

Tôi không bán hàng. Bởi vì tôi biết rõ những bài Content bán hàng thường không được khách hàng chào đón. Tôi chỉ kể những câu chuyện mang màu sắc riêng của bản thân. Và những câu chuyện đó sẽ là cầu nối đưa các khách hàng đồng cảm đến với tôi.

5. Tạo Sự Khác Biệt Cho Content Của Bạn

Để tạo sự khác biệt, về hình thức, Content của bạn cần mang phong cách riêng của bạn, “tông giọng” riêng của bạn.

Về nội dung, những chia sẻ của bạn cần phải sâu sắc, thể hiện được sự hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực chuyên ngành, và cần phải “chạm” được vào trái tim mọi người.

Để làm được điều đó, hãy dành thời gian học hỏi, phát triển bản thân. Hãy chủ động tìm tòi, tích lũy kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau. Có thể là từ các khóa học, từ các nhóm cộng đồng cùng lĩnh vực với bạn và từ những người hướng dẫn giỏi nhất mà bạn biết.

Tại Success Oceans, chúng tôi có một Cộng đồng High Ticket Community, hướng dẫn mọi người tất cả những khóa học hữu ích từ phát triển bản thân cho đến các kỹ năng kinh doanh bán hàng giá cao. Và điều thú vị là: Bạn có thể tham gia cộng đồng này hoàn toàn MIỄN PHÍ – tại đây.

Rất mong được gặp bạn ở đó!

Trần Mạnh Đức – Success Oceans.