Xin chào,

Tôi đã phải thốt lên “WOW” khi được tận mắt chứng kiến điều này!

Tôi đã từng tham gia rất nhiều khóa Thiền Vipassana. Và điều đặc biệt là tất cả các khóa thiền mà tôi từng tham gia đều có những điểm chung sau:

 • Được tổ chức tại những khu đất rộng hàng nghìn hecta do thiền sinh đóng góp.
 • Những người phục vụ tận tâm, luôn sẵn sàng làm tốt nhiệm vụ được giao trong suốt khóa thiền.
 • Các thiền sinh cũ (khách hàng), sau khi tham gia các khóa thiền và chuyển đổi, đều sẵn lòng chia sẻ, giới thiệu về Thiền Vipassana với mọi người xung quanh, thuyết phục những người thân yêu cùng tham gia vào các khóa thiền.
 • Các thiền sinh mới (khách hàng tiềm năng) “xếp hàng” online đông nghịt để được một lần tham gia trải nghiệm khóa thiền.
 • Quan trọng nhất, mọi hoạt động diễn ra tại các khóa thiền đều vận hành một cách tự động, không cần ai điều khiển.

Có phải đây chính xác là mô hình kinh doanh mà tất cả các doanh nghiệp đều khao khát có được? Một mô hình kinh doanh có thể TẠO RA HÀNG TỶ ĐÔ vận hành tự động, bắt đầu từ việc cho đi tất cả mọi thứ.

WOW!!! Tôi khao khát muốn biết cách tạo ra mô hình này. Tôi khao khát được học hỏi về mô hình này!

Cuối cùng, sau nhiều lần trải nghiệm các khóa thiền, quan sát cách hoạt động, tôi đã hiểu được quy luật vận hành của mô hình kinh doanh này.

MÔ HÌNH KINH DOANH TẠO RA HÀNG TỶ ĐÔ

Đây là một mô hình kinh doanh vô cùng đặc biệt bởi vì nó phù hợp để áp dụng thu hút cả hai kiểu khách hàng chính trên thị trường. Đó là hai kiểu khách hàng Rùa và Thỏ.

1. Hai Kiểu Khách Hàng Chính Trên Thị Trường

Trên thị trường, chúng ta có hai kiểu khách hàng. Đó là:

 • Kiểu Thỏ – là những người hành động nhanh, ra quyết định nhanh.
 • Kiểu Rùa – là những người chậm ra quyết định, cần một cú hích làm động lực thúc đẩy để quyết định.

2. Mô Hình Kinh Doanh Tạo Ra Hàng Tỷ Đô Dành Cho Rùa Và Thỏ

Để xây dựng một mô hình kinh doanh có thể áp dụng chung cho cả 2 kiểu khách hàng Rùa và Thỏ, chúng ta cần tạo ra một mô hình kinh doanh sở hữu 3 yếu tố chính sau:

 • Khán Giả – Audience
 • Hệ Thống Chuyển Đổi – Conversion
 • Khách Hàng Trả Phí – Paid Member

Khán giả – Audience

Khán giả là những người tiêu thụ các nội dung miễn phí được đăng tải trên nhiều kênh khác nhau. Chẳng hạn như: Youtube, Facebook, TikTok, Instagram,… Khán giả cũng có thể là bất kỳ ai mà chúng ta quen biết như bạn bè, người thân,…

Bị thu hút bởi các nội dung miễn phí, khán giả kiểu Thỏ quyết định trở thành khách hàng trả phí. Trái lại, khán giả kiểu Rùa lựa chọn trở thành một khách hàng tiềm năng. Họ tiếp tục di chuyển đến hệ thống chuyển đổi. Họ tiếp tục tiêu thụ các nội dung miễn phí từ hệ thống.

Hệ Thống Chuyển Đổi – Conversion

Nhằm mục đích chuyển đổi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trả phí, hệ thống chuyển đổi ra đời. Hệ thống này gồm có: video bán hàng, thư bán hàng, và nhóm cộng đồng thông tin miễn phí – Free Group.

Chúng có chức năng cung cấp cho khách hàng tiềm năng những nội dung chi tiết mà họ cần biết. Chẳng hạn các thông tin về cách hoạt động của sản phẩm, lợi ích mà từng chức năng sản phẩm mang lại… Mục đích cuối cùng của hệ thống là xây dựng niềm tin cho khách hàng, thuyết phục họ đi đến quyết định chuyển đổi, trở thành khách hàng trả phí.

Khách Hàng Trả Phí – Paid Member

Khách hàng trả phí là những người sẵn sàng trả phí cho các sản phẩm giá cao, góp phần tạo ra hàng tỷ đô cho doanh nghiệp.

3. Mô Hình Kinh Doanh Tỷ Đô Của Success Oceans

Với Success Oceans, tôi chọn nhóm cộng đồng thông tin miễn phí – Free Group. Cộng đồng High Ticket Community chính là hệ thống chuyển đổi khách hàng dành cho doanh nghiệp của chúng tôi.

Lý do tôi chọn thành lập nhóm cộng đồng Free Group trên một nền tảng riêng biệt là bởi vì tôi mong muốn nhận được số lượng tối đa các phản hồi từ khách hàng của mình.

Với video bán hàng hay thư bán hàng, khách hàng có thể xem nội dung, sau đó họ lựa chọn chuyển đổi, mua hoặc không mua sản phẩm.

Mặt khác, khi khách hàng tham gia vào một nhóm Free Group, họ tiêu thụ những nội dung chất lượng mà tôi cho đi hoàn toàn miễn phí. Họ cảm nhận được những thay đổi tích cực mà chúng tôi mang đến cho họ. Họ phản hồi với tôi bằng cách mời thêm những người khác cùng tham gia. Đồng thời, họ tiến đến trở thành một khách hàng trả phí của doanh nghiệp.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÔ HÌNH KINH DOANH TỶ ĐÔ NÀY

Mô hình kinh doanh tạo ra hàng tỷ đô này hoạt động theo một nguyên lý cốt lõi. Đó là:

NGUYÊN LÝ CHO VÀ NHẬN

Bất kỳ chiến lược, chiến thuật nào đi ngược lại nguyên lý này đều trở thành chiến lược, chiến thuật thất bại và chỉ giúp chúng ta kiếm được tiền trong thời gian ngắn hạn.

Để áp dụng nguyên lý Cho và Nhận, chúng ta cần thực hiện những công việc sau đây:

1. Tập Trung Giúp Mọi Người Xung Quanh Có Được Sự Chuyển Hóa

Suốt 10 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, sử dụng hầu hết các phương pháp quảng cáo khác nhau, tôi vẫn không tìm thấy được phương pháp nào có thể giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng và lâu dài hơn là phương pháp quảng cáo “truyền miệng”.

Bằng chứng là những bài thuốc được truyền miệng từ ngàn đời xưa. Những bài thuốc như tắc chưng lê đường phèn trị ho, trà gừng trị đau bụng… Cho đến tận bây giờ, những bài thuốc này vẫn được hầu hết mọi người biết đến, mặc dù chúng chưa từng được chạy quảng cáo, PR hay Marketing.

Vì vậy, nếu chỉ tập trung thực hiện các công việc tạo ra tiền, tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp sẽ chậm lại.

Thay vào đó, hãy giúp mọi người xung quanh trở thành một phiên bản tốt hơn bằng những gì doanh nghiệp hiện có. Họ sẽ sẵn lòng giới thiệu về doanh nghiệp với những người khác, để những người khác cũng có thể chuyển hóa.

Từ đó, doanh nghiệp có thể thu về doanh thu từ các khách hàng được chuyển hóa và sẵn sàng trả phí. Tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp cũng nhờ đó mà tăng nhanh theo cấp số nhân. 1 đồn 10, 10 đồn 100…

2. Tập Trung Xây Dựng Dài Hạn

Chúng ta sống một cuộc sống dài hạn. Chúng ta cần có một sức khỏe dài hạn, thu nhập dài hạn, các mối quan hệ dài hạn…

Đừng áp dụng các chiến lược ngắn hạn, tạo ra thu nhập ngắn hạn cho doanh nghiệp. Hãy xây dựng các chiến lược, tầm nhìn dài hạn từ 5-10 năm trở lên, hoặc thậm chí có thể là hàng chục, hàng trăm năm, giúp tạo ra hàng tỷ đô cho doanh nghiệp.

Ví dụ:

Tôi xây dựng nhóm cộng đồng High Ticket Community. Tôi tạo ra các nội dung Content chất lượng cho nhóm trong vòng 4 tháng. Sau đó, tôi mời mọi người tham gia vào nhóm cộng đồng. Tôi giúp họ sống tốt hơn mỗi ngày, giúp họ rèn luyện sức khỏe, giúp họ phát triển công việc kinh doanh…

Sau một thời gian, các thành viên trong nhóm dần được chuyển hóa, trở thành các khách hàng của tôi. Họ sẵn sàng giới thiệu về tôi, về Success Oceans và cộng đồng miễn phí này với mọi người họ quen biết.

Cho đến hiện tại, số người tham gia cộng đồng của tôi vẫn không ngừng tăng lên. Đó chính là chiến lược kinh doanh dài hạn mà tôi đã áp dụng cho Success Oceans.

3. Sử Dụng Đòn Bẩy

Chúng ta có thể sử dụng YouTube, Facebook, TikTok hay các nhóm cộng đồng Free Group… làm đòn bẩy thu hút khán giả đến với doanh nghiệp.

 • Cách Tạo Ra Đòn Bẩy
 • Bước 1.

Lựa chọn MỘT KÊNH DUY NHẤT để xây dựng. Đó có thể là kênh YouTube, TikTok, Facebook, Instagram hay nhóm cộng đồng Free Group…

 • Bước 2.

Đăng tải những câu chuyện Content kể về các trải nghiệm bản thân đã từng trải qua để khán giả cảm thấy thú vị, cảm thấy bị thu hút và tiến sâu hơn để tìm hiểu về doanh nghiệp.

 • Bước 3.

Nếu lựa chọn sử dụng đòn bẩy là nhóm cộng đồng Free Group, chúng ta sẽ thu được những thông tin phản hồi từ khán giả. Hãy sử dụng những phản hồi này để điều chỉnh nội dung đòn bẩy. Càng điều chỉnh, cải thiện, đòn bẩy càng phát huy tối đa năng suất, thu hút tối đa khách hàng.

4. Tạo Ra Lãi Suất Kép – Hiệu Ứng Hòn Tuyết Lăn

Doanh nghiệp sẽ không thể phát triển nếu chúng ta chỉ xây dựng Content. Chúng ta còn cần phải mang Content đến với khách hàng. Khi đó, thông điệp mà chúng ta muốn truyền tải mới có thể lan tỏa và lớn dần lên. Khi đó, chúng ta mới thật sự tạo ra lãi suất kép.

Hãy xây dựng những Content chất lượng nhất để tạo dựng hiệu ứng hòn tuyết lăn cho doanh nghiệp. Chúng sẽ giúp doanh nghiệp thu hút ngày càng nhiều khán giả. Đồng thời, Content chất lượng còn mang đến cho doanh nghiệp thêm nhiều mối quan hệ chất lượng dài hạn.

Content chính là đòn bẩy tốt nhất, giúp doanh nghiệp phát triển các mối quan hệ lớn dần lên theo thời gian.

Càng cho đi những Content giá trị, chúng ta càng thu được những mối quan hệ chất lượng cao. Chúng ta càng có nhiều mối quan hệ giúp chúng ta tạo ra hàng tỷ đô cho doanh nghiệp.

Vì vậy, thay vì áp dụng các mô hình kinh doanh phức tạp khác. Thay vì thực hiện hết chiến lược kinh doanh này đến chiến lược kinh doanh khác. Hãy tích cực cho đi. Bạn sẽ bất ngờ với những điều bạn được nhận về.

WOW! Bạn đã cảm thấy điều tuyệt vời và thú vị từ mô hình kinh doanh độc đáo này chưa?

Bạn đã sẵn sàng để được biết thêm chi tiết về cách thực hiện mô hình kinh doanh tạo ra hàng tỷ đô này? 

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy nhấp chuột vào đây đặt lịch một cuộc hẹn trò chuyện cùng tôi. Tôi sẽ kể cho bạn nghe nhiều điều tuyệt vời hơn nữa về những gì mà mô hình kinh doanh này đã mang đến cho Success Oceans. Tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn thật cụ thể để bạn biết cách xây dựng mô hình đặc biệt này cho doanh nghiệp của bạn.

Mong chờ tin từ bạn.

Trần Mạnh Đức – Success Oceans.