Xin chào,

Kiếm tiền không phải là việc khó.

Bạn có thể học được cách kiếm tiền ở bất cứ đâu. Chẳng hạn từ các trường đại học, trường đào tạo nghề, các doanh nghiệp, các khóa học… Bạn cũng có thể học được cách kiếm tiền từ bất kỳ người nào bạn quen biết và tin tưởng.

TUY NHIÊN…

Chỉ có rất ít, hoặc thậm chí không có ai hay nơi nào dạy bạn cách để KIẾM TIỀN BỀN VỮNG. Vậy nên:

 • Số tiền mà bạn kiếm được liên tục rơi vào túi người khác.
 • Bạn thường xuyên buộc phải sử dụng số tiền kiếm được để chăm sóc cho khía cạnh nào yếu nhất trong cuộc sống của mình.
 • Bạn mãi không dành dụm đủ số tiền để thực hiện những ước mơ lớn trong cuộc đời.
 • Bạn luôn phải nỗ lực kiếm tiền… và chưa bao giờ thật sự được nghỉ ngơi…

Những vấn đề trên sẽ chỉ thật sự chấm dứt khi bạn học được 5 nguyên tắc này. 5 nguyên tắc đã giúp tôi kiếm tiền bền vững và xây dựng nên Success Oceans thành công như ngày hôm nay.

NGUYÊN TẮC 1: MỘT NỬA THỜI GIAN, MỘT NỬA NỖ LỰC

Trong kinh doanh, số tiền bạn tạo ra được tính theo công thức:

3 yếu tố chính ảnh hưởng đến số tiền bạn kiếm được là:

 • Giá Trị Bạn Tạo Ra
 • Khả Năng Đàm Phán
 • Mức Độ Khó Thay Thế

Giá Trị Bạn Tạo Ra

Giá trị bạn tạo ra được tính bằng công thức sau:

Muốn gia tăng giá trị tạo ra một cách nhanh chóng và ít rủi ro:

 • Hãy ứng dụng phương thức kinh doanh bán hàng giá cao thay vì kinh doanh bán hàng giá thấp để giảm bớt một nửa thời gian, một nửa nỗ lực từ khách hàng.
 • Tập trung xây dựng MỘT sản phẩm chất lượng cao, thay vì đầu tư dàn trải các hoạt động Marketing tốn kém.

Ví dụ:

Với cùng một phương pháp giảm cân.

Theo phương thức bán hàng giá thấp. Bạn mang nó đến giới thiệu với đối tượng khách hàng là sinh viên. Bạn chạy quảng cáo, áp dụng vô số các hoạt động Marketing khác nhau. Cuối cùng, bạn hạ thấp giá tiền để thu hút họ.

 • Giá trị bạn tạo ra chắc chắn thấp hơn nhiều lần.

Theo phương thức bán hàng giá cao. Bạn giới thiệu phương pháp giảm cân này với đối tượng khách hàng là các doanh nhân triệu đô – những người sẵn sàng chi trả một số tiền lớn cho nhu cầu làm đẹp và cải thiện sức khỏe.

Bạn sử dụng số tiền kiếm được đầu tư cải tiến phương pháp liên tục, để phương pháp ngày càng mang đến kết quả nhanh hơn, nhưng đòi hỏi khách hàng ít phải nỗ lực hơn.

 • Bạn sẽ thành công giữ chân các khách hàng của mình. Giá trị mà bạn tạo ra vì thế cũng được tăng lên theo thời gian.

Khả Năng Đàm Phán

Muốn kiếm tiền bền vững, đầu tiên, bạn cần phải cải thiện, nâng cao khả năng đàm phán của mình. Để làm được điều đó, không có cách nào khác ngoài thực hành, luyện tập và lặp đi lặp lại việc thương lượng, đàm phán mỗi ngày. Sau mỗi lần đàm phán thất bại, bạn nhận được một bài học giá trị về cách đàm phán, cách thuyết phục mọi người.

Mức Độ Khó Thay Thế

Mức độ khó thay thế là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên cách thức kiếm tiền bền vững. Càng khó bị thay thế, khó bị đánh bại, bạn càng tồn tại lâu dài, bền vững trên thị trường.

Có rất nhiều cách thức kinh doanh giúp bạn trở nên khác biệt và khó bị thay thế. Một số người có thể tìm ra “điểm bán hàng độc đáo” (USP – Unique Selling Point) của mình ngay lập tức. Nhưng một số người khác thì khá vất vả trong việc tìm ra nét riêng độc đáo của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc này, hãy nhấp chuột vào đây, tham gia cộng đồng High Ticket Community, bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ và chương trình giúp bạn tìm kiếm điều này, hoàn toàn miễn phí.

NGUYÊN TẮC 2: TÌM KIẾM BÀI HỌC ĐỂ THOÁT KHỎI SỰ NGHÈO KHÓ

Sống trong hoàn cảnh nghèo khó, hầu hết mọi người đều không giữ được trạng thái cân bằng trong tâm trí. Họ bối rối tìm hết cách này đến cách khác để KIẾM TIỀN thoát nghèo.

Tuy nhiên, chỉ KIẾM TIỀN không đủ để có được sự thịnh vượng. Bạn sẽ vẫn phải sống trong cảnh nghèo khó cho đến khi bạn học được bài học do sự nghèo khó dạy cho bạn.

Đừng tốn thời gian than vãn hay phàn nàn về những “bất công” xảy ra trong cuộc đời. Đừng trông chờ sự may mắn sẽ giúp bạn kiếm tiền mỗi ngày.

Thay vì vậy, hãy học cách để có thể kiếm tiền bền vững. Hãy dành thời gian tìm ra những vấn đề, những thiếu sót mà bản thân bạn đang mắc phải. Hãy liên tục tìm câu trả lời cho câu hỏi:

CÒN CÓ BÀI HỌC NÀO TÔI CẦN PHẢI HỌC?

Tìm cách học hỏi và bổ sung ngay những kiến thức còn thiếu cho bản thân. Bạn sẽ thoát khỏi sự nghèo khó.

Lưu ý:

Chắc chắn, việc này sẽ mất rất nhiều thời gian và nỗ lực.

 • Đừng vội bỏ cuộc hay chán nản. Hãy im lặng, làm việc, học tập chăm chỉ, chịu đựng và tìm cách vượt qua khó khăn. Thành quả sẽ tự tìm đến bạn.

Có những lúc bạn không tìm thấy, không biết bài học nào là bài học cần bổ sung.

 • Hãy tìm cho mình một người thầy. Hãy tìm một chuyên gia nắm vững các kiến thức bao quát trong lĩnh vực bạn đang cần phát triển. Họ sẽ chỉ ra những lỗ hổng trong kiến thức của bạn. Đồng thời họ sẽ hướng dẫn, giảng dạy giúp bạn lấp đầy lỗ hổng đó.

NGUYÊN TẮC 3: TIẾT KIỆM SẼ THÚC ĐẨY SỰ ĐỔI MỚI

Dù bạn kiếm được rất nhiều tiền cũng đừng lệ thuộc quá nhiều vào tiền bạc. Đừng dùng tiền để giải quyết mọi vấn đề. Nó sẽ khiến bạn “lười động não”, lười suy nghĩ tìm một cách thức tối ưu hơn để giải quyết.

Hãy tập sống một cuộc sống tiết kiệm.

Nếu chi phí sinh hoạt mỗi tháng của bạn đang là 100K, hãy tìm cách giảm nó xuống còn 95K. Không chỉ tiết kiệm được 5K. Sống tiết kiệm sẽ giúp bạn khai thác tối đa tiềm năng của bản thân, thúc đẩy bạn luôn phải tìm cách thức mới, tối ưu nhất để giải quyết vấn đề hiệu quả.

Hãy áp dụng nguyên tắc này cả trong công việc kinh doanh. Hãy tìm cách giảm bớt chi phí Marketing, chi phí sản xuất, chi phí vận hành… của doanh nghiệp mà vẫn giữ nguyên chất lượng sản phẩm, vẫn duy trì và tăng trưởng mức thu nhập hàng tháng.

Tiết kiệm sẽ thúc đẩy bạn tìm cách đổi mới mỗi ngày.

Lưu ý:

KHÔNG tiết kiệm chi phí, nguồn lực đầu tư phát triển, cải thiện, bổ sung kiến thức cho bản thân. Đây chính là khoảng đầu tư dài hạn và xứng đáng nhất mà bạn cần chi trả. Hãy tìm cách nâng cấp bản thân trong thời gian sớm nhất có thể.

NGUYÊN TẮC 4: CHẤP NHẬN RỦI RO VÀ NHẬN ÍT TIỀN HƠN

Không một hình thức kinh doanh nào có thể mang lại khoảng thu nhập lớn ngay lập tức hoặc trong một thời gian ngắn mà không gặp rủi ro.

Khi mới bắt đầu kinh doanh, hãy chấp nhận phải gặp nhiều rủi ro và có mức thu nhập thấp. Hãy chấp nhận cống hiến sức trẻ, sức khỏe và thời gian của mình để phát triển công việc.

Càng kinh doanh lâu dài, bạn sẽ càng học được cách tối đa hóa thu nhập khi bạn đã đủ khả năng tạo ra một khoảng thu nhập lớn, đủ để duy trì cuộc sống hằng ngày – khi bạn đã học được cách kiếm tiền bền vững.

Còn khi chưa được như thế, hãy cẩn trọng, chấp nhận ít rủi ro hơn, ít tiền hơn.

NGUYÊN TẮC 5: KHÔNG NGHE LỜI KHUYÊN LÀM GIÀU TỪ NHỮNG NGƯỜI NGHÈO

Đừng bao giờ nghe những lời khuyên về cách làm giàu từ những người nghèo. Kể cả người đó là bố mẹ hay anh chị em của bạn. Kể cả người đó là nhân viên xuất sắc hay chuyên gia trong doanh nghiệp của bạn.

Nếu họ đang kiếm được số tiền ít hơn so với số tiền mà bạn kiếm được, lời khuyên của họ không có giá trị.

Bởi vì nếu họ thật sự biết một cách thức làm giàu hiệu quả, cách thức tạo ra thu nhập cao hơn bạn, lẽ ra họ đã phải giàu có và có mức thu nhập cao hơn bạn.

Nhưng bởi vì cách thức của họ không hiệu quả, vậy nên họ vẫn đang đứng ở vị trí hiện tại.

Hãy xem xét bản thân đã có đủ thẩm quyền để đưa ra lời khuyên hay chia sẻ cách thức giải quyết vấn đề chưa trước khi muốn nhắn gửi nó đến người khác.

Nếu bạn muốn đưa ra những lời khuyên cho con mình về sức khỏe, về tài chính, về cách để thành công…

…thì đầu tiên, chính bạn hãy học cách sống khỏe mạnh, cách tạo ra thu nhập cao, cách kiếm tiền bền vững.

Học Ở Đâu?

Bạn có thể tham gia cộng đồng High Ticket Community để học cách kiếm tiền bền vững, cách rèn luyện, cải thiện tất cả 12 khía cạnh của bản thân qua các khóa học HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Hãy để những câu chuyện thành công được chia sẻ từ mọi người trong cộng đồng trở thành động lực, truyền cảm hứng, thúc đẩy bạn dành ra 1 tiếng học tập mỗi ngày.

Hãy chia sẻ với mọi người những câu chuyện của bạn, để đội ngũ các chuyên gia Success Oceans cũng như mọi người trong cộng đồng có cơ hội hỗ trợ bạn, hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải.

Hãy tận dụng những công cụ, những tài nguyên mà cộng đồng cung cấp cho bạn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ để phát triển doanh nghiệp.

Hãy nhấp chuột vào đây, tham gia cộng đồng, trao cho bản thân cơ hội trải nghiệm những lợi ích trên và thêm nhiều lợi ích khác nữa.

Chào mừng bạn đến với cộng đồng chúng tôi!

Trần Mạnh Đức – Success Oceans.