Xin chào!

Trong bài viết Kick Off lần trước, tôi đã tiết lộ cho bạn biết cách đãi vàng.

Tôi đã giúp bạn tìm thấy những quặng vàng thô ngay trong chính căn nhà của mình. Đó là những phản hồi chất lượng của khách hàng, có được nhờ vào việc khảo sát thị trường.

Đã đến lúc cần phải đưa số vàng này đến “công xưởng”. Chế tác chúng bằng công nghệ hiện đại, tân tiến nhất. Tôi luyện chúng trở thành những tuyệt tác vàng thỏi chất lượng nhất. Và lưu trữ chúng tại Ngân Hàng Ý Tưởng.

Để bất cứ khi nào cần sử dụng, bạn đều có thể lựa chọn một thỏi vàng tại Ngân Hàng Ý Tưởng. Sau đó, bạn mài giũa chúng thành những bài viết Content và Copywriting thượng hạng, giúp bạn THU VỀ NHỮNG KHOẢNG DOANH THU KHỔNG LỒ.

NGÂN HÀNG Ý TƯỞNG TẠO CONTENT VÀ COPYWRITING ẤN TƯỢNG

 1. Định Nghĩa

Ngân Hàng Ý Tưởng gồm toàn bộ những gạch đầu dòng các ý tưởng chất lượng về sản phẩm/ dịch vụ của bạn, do khách hàng cung cấp.

Ngân Hàng Ý Tưởng được tạo thành bằng cách sao chép trực tiếp những dữ liệu thô từ các cuộc khảo sát sâu với khách hàng.

Ngân Hàng Ý Tưởng là “xương sống” tạo nên Content và Copywriting chất lượng của bạn.

 1. Lợi Ích
 • Ngân Hàng Ý Tưởng cung cấp các ý tưởng, các MANH MỐI chất lượng để bạn dễ dàng và nhanh chóng xây dựng nên các bài viết Content và Copywriting ấn tượng.
 • Ngân Hàng Ý Tưởng được sử dụng linh hoạt ở nhiều nơi, theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn: trong Email, Landing Page, các bài đăng trên mạng xã hội, trang bán hàng Webinar, các tiêu đề,…
 • Ngân Hàng Ý Tưởng tạo nên một khuôn mẫu, giúp bạn có được sự NHẤT QUÁN, tránh tạo ra những bài viết, những ý tưởng Content và Copywriting đối nghịch nhau.
 • Ngân Hàng Ý Tưởng giúp bạn am hiểu về ngôn ngữ thị trường đang sử dụng, cung cấp các ngôn từ giúp bạn thu hút sự chú ý của thị trường.
 • Ngân Hàng Ý Tưởng giúp bạn có những góc độ tiếp cận đến thị trường hoàn toàn KHÁC BIỆT so với mọi người.
 • Ngân Hàng Ý Tưởng giúp bạn truyền tải ý tưởng một cách hiệu quả, dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng.
 1. Mẫu Ngân Hàng Ý Tưởng Ấn Tượng
Mẫu siêu phản hồi thu được từ khảo sát sâu

Chuyển đổi
Chuyển đổi
Ngân Hàng Ý Tưởng
Việc viết lách giống như một tảng đá nặng 1000 tấn trên vai tôi. Một công việc quá đồ sộ.Làm thế nào để viết quảng cáo chuyển đổi cao mà không có cảm giác như một tảng đá nặng 1000 tấn trên vai bạn?
Có xu hướng suy nghĩ quá nhiều và bị bế tắc, loay hoay trong thế giới quan của chính mình. Mất quá nhiều thời gian để động não tìm ý tưởng. Đầu óc tôi trống rỗng. Mất cả thế kỷ cho việc đó!Làm thế nào để viết quảng cáo trong một khoảng thời gian ngắn mà không suy nghĩ quá nhiều? Và không bị bế tắc, loay hoay trong thế giới quan của chính mình?
Tốn thời gian sửa đi sửa lại. Ngồi hàng giờ cảm thấy vô dụng khi bạn lãng phí cả ngày mà không biết bắt đầu từ đâu. Choáng ngợp khi nghĩ về tất cả những nội dung mà lẽ ra bạn đã phải viết xong.Làm thế nào để không phải ngồi đó hàng giờ cảm thấy vô dụng, không biết bắt đầu từ đâu và lãng phí cả ngày?
Làm thế nào để nghe thật chân thành, thực tế và mang tính đối thoại, thay vì một khuôn mẫu công thức nghe không giống bạn chút nào…
Làm thế nào để nhanh chóng biến các nội dung dài dòng thành những suy nghĩ ngắn gọn hơn…
Làm thế nào bạn có thể dễ dàng viết các tiêu đề và các mồi câu tuyệt vời bằng giọng văn CỦA BẠN, kết nối trực tiếp với trái tim và tâm trí của khách hàng lý tưởng…

CÁCH XÂY DỰNG NGÂN HÀNG Ý TƯỞNG TẠO CONTENT VÀ COPYWRITING ẤN TƯỢNG

Ngân Hàng Ý Tưởng được xây dựng từ các ý kiến phản hồi của khách hàng thu được trong khảo sát sâu.

TOÀN BỘ ý kiến phản hồi đều phải được chuyển đổi theo đúng nguyên văn, không thay đổi câu từ, trở thành những ý tưởng trong Ngân Hàng Ý Tưởng. Bất kể chúng sẽ được sử dụng hay không.

Cách chuyển đổi như sau:

Cách 1: Bí Quyết Tạo Ra Ngân Hàng Ý Tưởng Ma Thuật “Lợi Ích”

Viết lại các thách thức đã được khách hàng miêu tả trong cuộc khảo sát sâu như một “lợi ích”.

Ví dụ: 

Thách ThứcChuyển đổi Tạo ra ý tưởng ma thuật “LỢI ÍCH”
Tôi thấy bọn trẻ không coi trọng tôi, hoặc sẽ phản đối, hoặc sẽ về phe với nhau để chống lại tôi và không xem trọng việc học. Có những lúc bọn trẻ than vãn và trì hoãn đến mức không thể chịu đựng được! Tôi cảm thấy khó khăn khi phải luôn cố gắng vui vẻ và tích cực với các con mà không bực bội và ra tối hậu thư cho chúng.Khám phá cách xử lý sự than vãn và trì hoãn mà không bực bội hoặc phải ra tối hậu thư (Ngay cả khi trước kia các con bạn về phe với nhau chống lại bạn hoặc không coi trọng bạn…)
Mọi người nghĩ tôi đang bán quá đắt, điều đó khiến tôi tự hỏi mình đang làm gì.Chuyển đổiKhám phá chính xác những gì cần làm nếu mọi người nghĩ bạn đang bán quá đắt và bạn tự hỏi mình đang làm gì.
Làm thế nào để bạn chắc chắn giá bánh bạn đưa ra là hợp lý với khách hàng trong khi bạn vẫn có lời?Chuyển đổiLàm thế nào để chắc chắn rằng bạn định giá hợp lý với khách hàng trong khi bạn vẫn có lời.

Lưu Ý:

 • Hãy sử dụng toàn bộ dữ liệu thô do khách hàng miêu tả về các khó khăn của họ. Chuyển đổi thành lợi ích.
 • Không suy nghĩ, nhào nặn, thêm quá nhiều ý kiến của bạn.
 • Không cố gắng giải quyết thách thức khách hàng đề cập.

Cố gắng thêm giải pháp, ý kiến giúp khách hàng giải quyết vấn đề sẽ biến câu từ của họ thành câu từ của bạn. Điều này tạo cảm giác bạn đang bán hàng cho họ. Khiến họ rời đi ngay lập tức. Khiến bạn không thể xây dựng nên những bài Content và Copywriting ấn tượng.

Ví dụ:

Thách ThứcChuyển đổi Tạo ra ý tưởng ma thuật “LỢI ÍCH”
Truyền cảm hứng cho bọn trẻ rèn luyện một thói quen hàng ngày. Có những ngày bọn trẻ làm theo thông lệ của chúng tôi và những ngày khác thì chúng không muốn và tôi cũng không thúc ép vì tôi không muốn khiến chúng khó chịu. Vào những ngày đó, tôi tự hỏi liệu mình có đang làm đúng không.Tìm hiểu cách truyền cảm hứng để con bạn rèn luyện một thói quen hàng ngày một cách nhất quán bằng cách sử dụng kỹ thuật phản trực quan này… Với cách tiếp cận này, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mình phải ‘thúc ép’ hoặc khiến bọn trẻ khó chịu (và bạn sẽ không bao giờ phải thắc mắc liệu mình có đang làm đúng hay không nữa).
KHÔNG Chuyển đổi Cách sử dụng Kỹ thuật XYZ để thu hẹp khoảng cách giữa những mong đợi của bạn về thói quen học tập tại nhà nên như thế nào và những mong đợi của con bạn để bạn có thể tiến triển nhanh hơn.

Cách 2: Bí Quyết Tạo Ra Ngân Hàng Ý Tưởng Ma Thuật “Bạn”

Viết lại các thách thức đã được khách hàng miêu tả trong cuộc khảo sát sâu theo ngôi “Bạn”.

Ví dụ:

Thách ThứcChuyển đổi Tạo ra ý tưởng ma thuật “BẠN”
Chú ngựa của tôi không hề tỏ ra thân thiện với tôi, thậm chí còn có vẻ ghét tôi nữa. Có lẽ do cách nó được gây giống như thế nào đó… Bây giờ gần 4 tháng rồi mà nó vẫn KHÔNG muốn tỏ ra thân thiện với tôi. Không chịu đến gần để tôi cho ăn, chăm sóc hay gì cả. Thực tế là khi tôi đến gần nó, nó làm ra vẻ như muốn chửi thề rồi quay ngoắt đi… Có lời khuyên nào cho tôi không?Bạn có đang THẤT VỌNG khi chú ngựa của bạn không hề tỏ ra thân thiện với bạn, thậm chí còn có vẻ ghét bạn nữa?Bạn có đang NHẬN THẤY chú ngựa của bạn không chịu đến gần để bạn cho ăn, chăm sóc hay gì cả?Bạn có đang CẢM THẤY như thể mỗi khi bạn đến gần, chú ngựa của bạn làm ra vẻ như muốn chửi thề rồi quay ngoắt đi không?

Lưu Ý:

Ý tưởng ma thuật “bạn” được sử dụng để giới thiệu các giải pháp của bạn với khách hàng. Hoặc nó được sử dụng để giới thiệu bước tiếp theo mà bạn muốn thực hiện trong Email.

Tất cả các ý tưởng ma thuật “bạn” được thể hiện dưới dạng câu hỏi.

Các phần chữ in hoa là các từ khóa mô tuýp. Bạn có thể sử dụng đi sử dụng lại chúng trong bài Content và Copywriting ấn tượng. Chúng góp phần giúp bạn miêu tả chính xác cảm xúc đang diễn ra của khách hàng. Nhờ đó, tạo nên sự đồng cảm với khách hàng.

Cách 3: Bí Quyết Tạo Ra Ngân Hàng Ý Tưởng Ma Thuật “Khác Biệt”

Chuyển đổi các phản hồi từ chối thu được từ khảo sát sâu trở thành sự khác biệt. Tạo ra chìa khóa mở lối thâm nhập vào tim mọi khách hàng theo công thức:

Điều khiến bạn trở nên KHÁC BIỆT (chứ không phải “tốt hơn”) + BẰNG CHỨNG

Ví dụ:

Thách ThứcChuyển đổi Tạo ra ý tưởng ma thuật “KHÁC BIỆT” + BẰNG CHỨNG hỗ trợ
“…Tôi nghĩ quan điểm của tôi là khi một giáo viên không có niềm đam mê với những gì họ làm, hoặc chỉ lo làm việc riêng của họ, thì học viên ở mọi lứa tuổi sẽ dễ bị chán nản… Những thành tích đạt được sẽ chứng minh và khuyến khích các học viên. Có lần tôi có một giáo viên chỉ lo vẽ tranh để bán kiếm tiền hoặc vẽ tranh ăn hoa hồng… là những cách kiếm tiền… nhưng sau đó thì giáo viên đó phải tìm học viên mới… Tôi không quay lại nữa.”Điều gì khiến chương trình này KHÁC BIỆT? Bởi vì giảng dạy là niềm đam mê của tôi, tôi tập trung vào việc chứng minh kết quả và khuyến khích các học viên – chứ không lo làm việc riêng của mình. (Tôi có thể nói với bạn rằng không có gì chán hơn việc trả tiền cho một giáo viên chỉ để ngồi nhìn họ lo vẽ tranh để bán kiếm tiền hoặc vẽ tranh ăn hoa hồng…) Trên thực tế, đây là những gì các học viên của tôi đã nói về cách chúng tôi tập trung theo sát việc học của họ như thế nào…

Lưu Ý:

Luôn luôn cung cấp các bằng chứng chứng minh cho sự khác biệt mà bạn đã tuyên bố với khách hàng.

Bất cứ một lời khẳng định nào của bạn cũng cần đi kèm với bằng chứng. 

Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng gạt bỏ những lời từ chối lớn từ khách hàng của mình, góp phần xây dựng nên những bài Content và Copywriting ấn tượng nhất.

Một Số Mẹo Xây Dựng Ngân Hàng Ý Tưởng Khác

 1. Sử Dụng Các Từ Ngữ Thu Hút Khách Hàng

Hãy tạo ra ý tưởng bằng cách sử dụng các từ ngữ có sức hút hiệu quả như:

 • Khám Phá
 • Tìm Ra
 • Làm thế nào

Ví dụ:

 • Khám phá cách truyền cảm hứng để con bạn kiên trì rèn luyện một thói quen.
 • Tìm ra cách xử lý sự than vãn và trì hoãn.
 • Làm thế nào để cuối cùng bạn cảm thấy mình không cần phải ‘thúc ép’ hoặc khiến con trở nên khó chịu.

Thay vì “học”, hãy sử dụng “khám phá” để thông điệp trở nên nhẹ nhàng, dễ tiếp nhận.

Hãy sử dụng các từ khóa này xen kẽ với nhau, để bài viết trở nên mượt mà. Tránh tạo ra cảm giác khó chịu khiến người đọc bỏ cuộc.

 1. Sử Dụng Các Cụm Từ Nối Kèm Theo

Bên cạnh đó, hãy sử dụng các cụm từ nối thông dụng như:

 • Thậm chí nếu…
 • Mà không phải…
 • Để bạn có thể…

Ví dụ:

 • Khám phá cách truyền cảm hứng để con bạn kiên trì rèn luyện một thói quen… ngay cả khi trước kia bọn trẻ chưa bao giờ tuân thủ theo thời gian biểu.
 • Tìm ra cách xử lý sự than vãn và trì hoãn mà không phải bực bội hoặc phải đưa ra tối hậu thư.
 • Làm thế nào để cuối cùng bạn cảm thấy mình không cần phải ‘thúc ép’ hoặc khiến con trở nên khó chịu để bạn có thể tận hưởng thời gian với bạn trẻ trước khi chúng trưởng thành (và không bao giờ đặt câu hỏi liệu bạn có đang làm đúng hay không).

TỔNG KẾT

Đây chính là công nghệ hiện đại và tân tiến bậc nhất mà Success Oceans đang sử dụng, để chế tác quặng vàng thô trở thành những thỏi vàng chất lượng nhất.

Và không chỉ mỗi tôi…

Hầu hết những “ông trùm” có tiếng trong ngành Content và Copywriting ấn tượng cũng đều áp dụng công nghệ trên để tạo nên Ngân Hàng Ý Tưởng chứa vô số những thỏi vàng của riêng họ.

Để mỗi khi cần sử dụng. Họ chỉ cần lấy một vài trong số các ý tưởng để nhào nặn thành các sản phẩm chất lượng cao.

Vì thế, bước đi quan trọng thứ 2 giúp bạn trở thành “ông trùm” của lĩnh vực Content và Copywriting… Đó chính là tạo nên Ngân Hàng Ý Tưởng của riêng bạn.

Sau đó, hãy nhấp chuột vào đây, sắp xếp lịch hẹn trò chuyện cùng với tôi và đội ngũ chuyên gia của Success Oceans…

 • Để được khám phá cách biến ý tưởng trở thành sản phẩm Content và Copywriting ấn tượng, chất lượng cao để thu hút thị trường…
 • Để được giải đáp tất cả những vấn đề, thắc mắc bạn đang có…
 • Để được biết cách xây dựng cuộc sống thịnh vượng, cách tạo nên thu nhập hơn 200 triệu/tháng…
 • Và rất nhiều những kiến thức khác.

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!!!!

Luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn!

Trần Mạnh Đức – Success Oceans.