Xin chào,

Từ những bài viết trước, tôi đã tiết lộ với bạn “công thức đào vàng”, một công thức đơn giản giúp bạn tạo ra Ngân Hàng Ý Tưởng – nguyên liệu vàng cho mọi bài Content và Copywriting. 

Công thức như sau:

NGÂN HÀNG Ý TƯỞNG = DỮ LIỆU PHẢN HỒI + THỦ THUẬT CHUYỂN ĐỔI
 • Nhưng để Ngân Hàng Ý Tưởng của bạn trở nên ĐẶC BIỆT, thậm chí KHÁC BIỆT hơn mọi người khác…
 • Để những thỏi vàng ý tưởng lưu trữ tại ngân hàng thêm sáng bóng và chất lượng…
 • Để nâng cấp Level cho các bài Content và Copywriting thu hút của mình…

Tôi thường gia cố thêm một vài “thủ thuật đặc biệt” cho các ý tưởng của mình như sau:

THỦ THUẬT “GỌI TÊN ĐIỂM MẶT”

 1. Định Nghĩa

Thủ thuật “Gọi Tên Điểm Mặt” là thủ thuật đặt tên cho các giải pháp của bạn. 

Mục đích là để khách hàng KHÔNG BAO GIỜ có thể tìm thấy giải pháp bạn đang nhắc đến ở bất cứ nơi đâu khác, kể cả trên Google. Hoặc nếu có tìm thấy, kết quả cũng không phải điều họ đang tìm kiếm.

Ví dụ:

Tôi đặt tên cho các phương pháp khảo sát thị trường của Success Oceans là Khảo Sát Sâu, Khảo Sát Rộng, Khảo Sát Tinh Gọn.

Nếu bạn thử tìm kiếm tại Google các từ khóa Khảo Sát Sâu, Khảo Sát Rộng, Khảo Sát Tinh Gọn… Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy nội dung các phương pháp mà tôi đang muốn đề cập đến. Bởi vì tôi đã gắn tên riêng cho các phương pháp của mình.

Chỉ những người tham gia Cộng Đồng Bán hàng Giá Cao HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, chỉ những người đã xem các khóa học hướng dẫn tạo ra Content và Copywriting 0 ĐỒNG của tôi mới hiểu được các phương pháp khảo sát thị trường này.

Thủ thuật “gọi tên điểm mặt” giúp bạn chiếm trọn vị trí độc quyền cho các sản phẩm giải pháp.

“Gọi tên điểm mặt” không chỉ giúp bạn nâng cao uy tín trên thị trường.

Nó còn giúp bạn gia tăng thẩm quyền với các giải pháp do bạn tạo ra, giúp bạn kích thích trí tò mò của người xem.

Từ đó, nó nâng cấp các bài Content và Copywriting của bạn, khiến chúng trở nên thu hút hơn trong mắt người xem.

 1. Cách Áp Dụng Thủ Thuật “Gọi Tên Điểm Mặt” Để Nâng Cấp Content và Copywriting Thu Hút

Hãy kiểm tra lại toàn bộ các ý tưởng bạn đã tạo ra cho Ngân Hàng Ý Tưởng của mình.

Highlight những giải pháp đã được bạn đề cập đến trong các ý tưởng (chỉ đề cập đến, không đi sâu hay miêu tả chi tiết về nó).

Có giải pháp nào bạn có thể đặt tên cho nó? Khiến nó trở nên quan trọng hơn, to lớn hơn, khơi gợi cảm giác tò mò hơn đối với người xem?

Hãy đặt tên cho các giải pháp đó.

Ví dụ:

Tin tưởng vào bản thân rằng tôi có thể đạt được các mục tiêu của mình mà không phải lo sợ nghi ngờ. Tôi có một ý tưởng kinh doanh và tôi cảm thấy giống như bị đóng băng, không thể tiến lên phía trước, vì lo sợ và nghi ngờ bản thân. Công nghệ là một rào cản lớn đối với tôi. Tôi có một ý tưởng kinh doanh trong một thị trường rộng lớn, nhưng tôi cảm thấy có một ngách tôi có thể làm mà chưa ai làm được. Sự nghi ngờ bản thân là kẻ thù lớn nhất của tôi.
CHUYỂN ĐỔI
Khám phá “Bí Quyết Tư duy Suy đoán Thứ ba” buộc tâm trí bạn phải tiến lên phía trước ngay cả khi nỗi lo sợ và sự nghi ngờ bản thân khiến bạn cảm thấy bị đóng băng.

THỦ THUẬT “KHÁM PHÁ” BIẾN THỂ

Như tôi đã từng chia sẻ, cụm từ “khám phá” có sức hút quyến rũ đối với hầu hết mọi người. “Khám phá” chính là một trong những cụm từ giúp bạn nâng cấp các bài Content và Copywriting thu hút một cách hiệu quả nhất.

Bạn có thể tận dụng cụm từ “khám phá” để đề cập đến các nội dung trong bài viết như:

 • Khám phá một bí mật ít được biết đến để…
 • Khám phá một cách phù hợp để…
 • Khám phá cách tiếp cận nội bộ của chúng tôi để…
 • Khám phá những việc cần làm nếu…
 • Khám phá lý do tại sao…

Ví dụ:

Tôi gặp khó khăn chủ yếu với sự kết nối giữa giọng mix và giọng head (khi tôi luyện thanh, tôi có thể đánh nốt thoải mái, nhưng khi tôi hát đến đó, quãng giọng của tôi biến mất), cũng như việc kiểm soát hơi thở (ngay cả khi khởi động, tôi dường như luôn luôn bị hết hơi trước khi hát xong: Tôi cũng gặp rắc rối khi tập mix belting). Theo nhiều cách, tôi gặp khó khăn về âm giọng; những vấn đề tôi đã đề cập và sự tự tin khi luyện tập là những vấn đề thực sự đối với tôi (dù tôi xuất thân từ một gia đình âm nhạc, việc tập hát để giải trí trở thành một cuộc cạnh tranh xem ai giỏi hơn, vì vậy, những khó khăn của tôi cũng một phần mang yếu tố tâm lý). Tôi muốn hát bất cứ cái gì tôi muốn, bất cứ khi nào tôi muốn mà không bị hư giọng hoặc căng giọng, và với ít mệt mỏi nhất có thể.
CHUYỂN ĐỔI
Cách 1. Khám phá cách kiểm soát hơi thở của bạn… để bạn không bao giờ bị hết hơi trước khi hát xong
Cách 2. Khám phá lý do tại sao – ngay cả khi khởi động – dường như bạn luôn bị hết hơi trước khi hát xong (điểm phản trực giác)

CÁC MẸO “NÂNG CẤP LEVEL” TẠO CONTENT THU HÚT KHÁC

Ngoài 2 thủ thuật quan trọng trên, tôi muốn giới thiệu đến bạn một số mẹo đơn giản. Đây hầu hết đều là những mẹo nhỏ không thường được mọi người quan tâm. Nhưng nó lại giúp bạn “nâng cấp level” cho chính bài Content và Copywriting thu hút của mình cực kỳ hiệu quả.

Đó là:

 • Lưu ý đến các định dạng (in đậm, gạch dưới, in nghiêng, viết hoa chữ đầu, dấu chấm lửng…). Hãy tạo sự chú ý đặc biệt ở những cụm từ quan trọng. Hoặc sử dụng các dấu chấm than, chấm lửng để gia tăng cảm giác tò mò cho người xem.
 • Đọc to các ý tưởng hay sản phẩm bài viết của mình. Bạn sẽ kiểm tra được mức độ lưu loát của bài viết. Đồng thời tìm thấy những lỗi sai đơn giản cần được chỉnh sửa.
 • Thực hiện theo những quy tắc chuyển đổi ban đầu tôi đã giới thiệu. Sau đó, “bật công tắc” khơi gợi sự tò mò cho người xem.

Ví dụ: 

Đây là một Headline mẫu hoàn hảo

2:26 – buổi 4

ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SÁNG TẠO, NÂNG CẤP CONTENT & COPYWRITING THU HÚT

Kể cả một nhà sáng tạo nội dung tài ba nhất cũng KHÔNG THỂ NÀO làm việc liên tục hàng giờ đồng hồ, mà vẫn có thể tạo nên các tác phẩm để đời cho sự nghiệp của mình.

Bởi vì công việc sáng tạo Content và Copywriting là công việc cực kỳ tiêu hao năng lượng của não bộ. Càng tiêu hao nhiều năng lượng, não bộ càng nhanh chóng mất dần trạng thái làm việc hiệu suất cao. Khi đó, dù cố gắng, bạn không tài nào tạo nên bài Content và Copywriting thu hút đỉnh cao của mình.

Do đó, để sáng tạo nên một tác phẩm đỉnh cao, hầu hết các nhà sáng tạo nội dung tài ba đều làm việc theo phương pháp 90-15-90.

Phương Pháp 90-15-90

Hầu hết mọi người thường làm việc, sáng tạo Content và Copywriting theo một đường thẳng. Nghĩa là thức dậy, làm việc, làm việc, cho đến lúc ngủ.

4:01 – buổi 4

Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động của não bộ của bạn lại không đi theo đường thẳng. Sự thật là não bộ luôn luôn làm việc theo nhịp điệu hiệu suất Ultradian:

5:10 – buổi 4

Nghĩa là não bộ của bạn không thể làm việc tối đa năng suất suốt một thời gian dài. Nó cần có thời gian nghỉ ngơi sau những giờ làm việc tối đa năng suất.

Và mỗi người, ở mỗi độ tuổi sẽ có thời điểm làm việc hiệu quả đỉnh cao khác nhau.

 • Độ tuổi 20 – 30 thường có xu hướng làm việc tối đa năng suất vào lúc đêm muộn.
 • Độ tuổi 30 – 40 thường có xu hướng làm việc năng suất lúc sáng sớm.
 • Độ tuổi 40 trở lên, thường làm việc tối đa năng suất vào các khoảng thời gian trong ngày.

Tùy thuộc thể trạng của bản thân, dựa trên biểu đồ này, mỗi người có thể sắp xếp thời gian biểu làm việc hiệu quả. Từ đó sáng tạo, nâng cấp các bài Content và Copywriting thu hút cho mình.

Bước 1. Xác định khoảng thời gian não bộ có thể làm việc tối đa năng suất.

Bước 2. Thiết lập các buổi làm việc, tập trung sáng tạo Content và Copywriting chỉ từ 90 – 120 phút.

Bước 3. Sử dụng đồng hồ nhắc nhở bản thân nghỉ ngơi từ 15 – 20 phút, sau hơn 90 phút làm việc.

Cách Luyện Tập Phương Pháp 90-15-90

Hãy bắt đầu luyện tập từ mục tiêu nhỏ, từ việc áp dụng phương pháp 90-90-1. Trong suốt 90 ngày tới, hãy dành ra 90 phút chỉ để làm 1 công việc quan trọng nhất.

Cho đến khi đã hình thành thói quen tập trung làm việc mỗi 90 phút 1 ngày, hãy bắt đầu thực hiện phương pháp 90-15-90.

Bên cạnh đó, hãy làm việc trong một môi trường tách biệt, yên tĩnh, không bị quấy nhiễu. Tránh xa các thiết bị di động hay mạng xã hội giúp bạn giao lưu với thế giới bên ngoài.

Hãy tập trung làm việc tối đa công suất trong các khoảng thời gian 90 phút của mình.

Bạn sẽ nhận thấy năng suất làm việc của bản thân dần được nâng cấp hơn sau mỗi ngày.

Lưu Ý Dành Riêng Cho Công Việc Sáng Tạo, Nâng Cấp Content & Copywriting Thu Hút

Hãy viết Content và Copywriting trong khoảng thời gian não bộ của bạn đang hoạt động ở trạng thái năng suất đỉnh cao.

Ngừng viết lách khi cảm thấy căng thẳng và nghỉ ngơi.

Khi não bộ đã được hồi phục và sẵn sàng hoạt động trở lại, hãy khởi động bằng công việc tìm kiếm ý tưởng sáng tạo cho Ngân Hàng Ý Tưởng của mình.

Kế hoạch làm việc này sẽ giúp bạn tạo nên những bài Content và Copywriting thu hút của riêng mình.

Nhưng nếu bạn đã áp dụng tất cả các thủ thuật này mà vẫn chưa thể nâng cấp những bài Content và Copywriting của mình trở nên thu hút…

Hay bạn vẫn đang gặp khó khăn trong quá trình sáng tạo, nâng cấp Content và Copywriting…

Hãy nhấp chuột vào đây hẹn lịch tư vấn cùng tôi và đội ngũ chuyên gia của Success Oceans.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn, hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề, giúp bạn xây dựng, nâng cấp những bài Content và Copywriting trở thành những CỖ MÁY IN TIỀN.

Chúc bạn thành công!

Trần Mạnh Đức – Success Oceans.