Trước đây, tôi từng không thể hiểu nổi các cô gái.

Vì sao mỗi ngày họ phải dành ra hàng giờ đồng hồ để tỉ mỉ bôi bôi thoa thoa nhiều lớp phấn son lên da mặt của mình? Trong khi rõ ràng họ đều đã xinh đẹp và có những nét thu hút riêng!!!

Cho đến khi tôi gặp cô ấy – một nửa của cuộc đời tôi… Cô ấy đã giúp tôi – một người đàn ông khô khan – hiểu được rằng:

Phụ nữ trang điểm không phải bởi vì họ nghĩ rằng họ chưa đủ xinh đẹp. Phụ nữ trang điểm là để họ “nhấn mạnh” nét đẹp vốn có của bản thân, là họ để trở nên thu hút hơn trong mắt mọi người.

Và tôi chợt nhận ra…

Tương tự như phụ nữ, những bài viết Content cũng vậy. Chúng cần được trang điểm, tô đậm thêm những nét đẹp vốn có bằng những kỹ thuật nâng cao Content Marketing. Dù cho chúng đã có sẵn một nội dung chất lượng và cực kỳ thu hút.

Điều đó sẽ giúp các bài viết của bạn trở nên mượt mà, gợi cảm hơn, thu hút và xinh đẹp hơn bao giờ hết.

Có 7 “dụng cụ” thường được tôi sử dụng để “trang điểm” cho những bài viết Content của mình. 7 “dụng cụ” đó là:

1. KỸ THUẬT SỬ DỤNG CÂU HỎI ĐỂ NGỤ Ý MỘT TUYÊN BỐ KHẲNG ĐỊNH

Thay vì cung cấp ngay cho khách hàng một câu trả lời mà họ đang chờ đợi. Hãy gửi đến họ một câu hỏi ngụ ý câu trả lời mà họ đang tìm kiếm. Hãy gửi đến họ một câu hỏi, nhưng mang tính khẳng định.

Ví dụ:

Có thể cải thiện trí nhớ của bạn chỉ trong vòng 3 ngày với các kỹ thuật này không?

Có phải loại nước bạn đang uống đang phá hỏng chế độ ăn kiêng của bạn không?

Lợi ích:

 • Những câu hỏi ngụ ý tuyên bố khẳng định sẽ giúp bạn kích thích sự tò mò của khách hàng.
 • Chúng khiến họ ngay lập tức mong muốn được tìm kiếm câu trả lời.
 • Chúng nhanh chóng đưa họ đi đến quyết định hành động nhấp chuột ngay lập tức để xem điều đang diễn ra tiếp theo.
 • Kỹ thuật này có thể được áp dụng ở nhiều nơi khác nhau trong các bài viết Content của bạn. Chẳng hạn như ở tiêu đề, luận điểm, lời chào hàng,…

Lưu ý:

Câu hỏi ngụ ý mà bạn đặt ra cần phải là câu hỏi giúp dẫn dắt khách hàng đi đến tìm hiểu về một nội dung có liên quan, có thể thuyết phục khách hàng mua hàng.

2. KỸ THUẬT UYỂN NGỮ NÓI TRÁNH

Trong nhiều trường hợp, việc đề cập thẳng thắng đến những vấn đề khách hàng đang gặp phải sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu. Có thể bạn đã vô tình chạm đến cái tôi của khách hàng. Có thể bạn đã kích hoạt ngòi nổ trong lòng họ, khiến họ nổi khùng lên và không muốn tìm hiểu thêm bất cứ điều gì về bạn nữa.

Để điều này không diễn ra, hãy áp dụng kỹ thuật Content Marketing uyển ngữ nói tránh cho bài viết Content của mình.

Thay vì nói thẳng trực tiếp đó là “DO BẠN”. Hãy quy cho các yếu tố bên ngoài khiến khách hàng gặp phải vấn đề họ đang có.

Ví dụ:

Bây giờ, dựa trên các câu trả lời của bạn – và với Loại Trao Đổi Chất cụ thể của cơ thể bạn – vấn đề #1 của bạn chỉ đơn giản là cơ thể bạn bị nghiện Carbs. Trên thực tế, cơ thể bạn bị một tình trạng mà chúng tôi gọi là “Carbon Phobic”.

Một người “Đốt Cơ” là một người có khuynh hướng lấy năng lượng từ các axit amin tích trữ trong cơ. Do đó, những người ở thể trạng “Đốt Cơ” có khuynh hướng KHÔNG thích ăn uống.

Lợi ích:

 • Giúp bạn tránh những sai lầm không đáng có, khiến khách hàng quay lưng với bạn.
 • Tránh đổ lỗi cho khách hàng, khiến họ cảm thấy không vui.

3. KỸ THUẬT GỌI TÊN 

Như cách bạn đặt biệt danh cho người yêu của mình. Hãy yêu chiều đặt một cái tên thật sáng tạo, thật độc đáo cho:

 • Các vấn đề của khách hàng
 • Giải pháp của bạn
 • Phương thức chuyển giao độc đáo của bạn
 • … hay bất kỳ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ ra.

Để biến những điều vô định hình trở thành một vật cụ thể, dễ hình dung.

Ví dụ:

Khảo sát thị trường giúp bạn nắm rõ phần lớn các nhu cầu và mong muốn của các khách hàng tiềm năng trong phân khúc thị trường của bạn. Có 3 kiểu khảo sát thị trường chính là:

 • Khảo Sát Rộng
 • Khảo Sát Sâu
 • Khảo Sát Tinh Gọn

Lợi ích:

Các tên gọi riêng biệt sẽ giúp bạn tạo ra thế giới riêng biệt, ngôn ngữ riêng biệt cho chính doanh nghiệp của bạn. Tạo nên nét độc nhất của riêng bạn, không ai khác có thể sao chép.

4. KỸ THUẬT GIẢ ĐỊNH/ ĐOÁN CHỪNG

Một lần nữa phải nhắc lại, bạn sẽ đụng chạm đến cái tôi của khách hàng nếu bạn cứ đưa ra những câu khẳng định trực tiếp nhắm đến họ.

Thay vào đó, hãy sử dụng những từ ngữ mềm mại hơn để truyền đạt thông điệp. Chẳng hạn như:

 • Tôi biết bạn đang nghĩ rằng…
 • Có lẽ/ Có khả năng/ Có thể…
 • Nếu… thì…

Ví dụ:

Nhưng nếu bạn giống như hầu hết những người tôi đã làm việc cùng…

Có thể bạn đã thử áp dụng những phương pháp khác trong quá khứ…

Các thực phẩm bổ sung không đầy đủ, chế độ ăn kiêng nhất thời, thói quen tập thể dục không phù hợp…

Và nếu bạn giống như hầu hết mọi người, các phương pháp này có lẽ đã không hiệu quả.

Vì vậy, những gì tôi muốn làm cho bạn là…

5. KỸ THUẬT LÀM CHO HỌ NHỨC ĐẦU, SAU ĐÓ GIẢI THÍCH

Hãy trích dẫn một số các sự kiện, các lý thuyết khoa học, các trích dẫn, khiến cho người đọc của bạn phải “xoắn não” bởi các lý thuyết chuyên môn. 

Ngay sau đó, hãy đưa ra lời giải thích cho họ ngay lập tức. Bằng cách sử dụng các cụm từ như: điều đó có nghĩa là, điều đó giống như là,…

Hãy đóng vai là người phiên dịch. Hãy dịch những ngôn ngữ phức tạp bạn đang giới thiệu, trở thành những ngôn ngữ đơn giản, giúp khách hàng hiểu được vấn đề. Bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong mắt họ.

Kỹ thuật Content Marketing nâng cao này sẽ giúp bạn kích thích sự tò mò trong họ, thôi thúc họ tìm kiếm một lời giải thích.

Ví dụ:

Vấn đề duy nhất là gì?

Tại Hoa Kỳ – Theo quy định của EPA:

Chất Clo “không được phép dưới mức có thể được phát hiện trong hơn 5% số mẫu mỗi tháng.”

Nói cách khác, điều đó có nghĩa là:

Miễn là 95% mẫu nước được kiểm tra có chứa lượng Clo có thể phát hiện được, thì yêu cầu EPA được đáp ứng.

Vì vậy, nếu bạn làm một bài toán.

Nếu 5% lượng nước được kiểm tra không chứa lượng Clo diệt khuẩn có thể phát hiện được.

Theo những tiêu chuẩn đó,

Điều đó có nghĩa là 1 trên 20 cơ hội là loại nước bạn đang uống không chứa đủ Clo để có thể phát hiện được…

Khi khách hàng đang cảm thấy cực kỳ băn khoăn và khó hiểu, sự xuất hiện như một “vị anh hùng” của bạn, giải thích cho họ những thắc mắc hiện có, sẽ biến bạn trở thành một người hùng thật sự.

Khi bạn biến những lý thuyết phức tạp trở thành những điều cực kỳ đơn giản, dễ hiểu, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong mắt khách hàng của mình.

6. ĐẶT RA CÁC CỤM TỪ ÁM CHỈ NHƯNG KHÔNG HOÀN CHỈNH

Tương tự như kỹ thuật nâng cao Content Marketing đặt tên. Kỹ thuật sử dụng một cụm từ để ám chỉ về một điều đặc biệt (chẳng hạn như tên một sản phẩm) sẽ khiến khách hàng phải tò mò phán đoán. Cụm từ đó cũng buộc họ phải tiếp tục tìm hiểu về những thông tin bạn đang đề cập đến.

Ví dụ:

Trước kia tôi từng đặt tên cho một chuỗi Email của mình là: “4-Day Fast Cash”.

4DFC, hay 4-Day Fast Cash, là một phương pháp hướng dẫn bạn làm cách nào để có thể gửi 4 Email/ngày và liên tục in tiền từ đó.

7. VÒNG LẶP MỞ CUỐI CÙNG

Đây là kỹ thuật nâng cao Content Marketing quan trọng nhất và được rất nhiều chuyên gia Marketing áp dụng.

Kỹ thuật này được áp dụng bằng cách bạn nói ra những điều khách hàng đang mong muốn, đang khao khát có được và để mở ở đó.

Bạn có thể tạo thêm nét kịch tính cho bài viết Content bằng cách thêm các yếu tố như: miễn phí, giảm giá… giúp khách hàng loại bỏ rào cản tâm lý trước mắt và quyết định hành động.

Ví dụ:

Tôi rất vui mừng, bởi vì một số ít người may mắn sẽ được tôi trao tặng một cơ hội dùng thử chiếc máy Water Ionizer chính xác mà tôi đang sử dụng – trong 60 ngày, 100% không rủi ro…

Với mức chiết khấu rất lớn so với giá thông thường…

Tôi sẽ giải thích tất cả các chi tiết này trong giây lát nữa…”

Lợi ích:

Hành động để mở này khiến khách hàng cảm thấy tò mò. Nó khơi gợi tâm trí họ tự động đi tìm vòng lặp đóng lại phần bạn đang mở ra.

Lưu ý:

Bạn có thể tặng quà cho khách hàng của mình. Quà tặng chính là thứ vũ khí tốt nhất. Nó giúp bạn mở ra vòng lặp, khiến khách hàng tò mò, dần đi đến quyết định mua sản phẩm.

TỔNG KẾT

Đây chính xác là một vài trong số hàng trăm thỏi nam châm đã giúp tôi thu hút sự chú ý của bạn. Khiến bạn không thể rời mắt theo dõi những nội dung Content do tôi cung cấp trong suốt khoảng thời gian dài.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các kỹ thuật trên đây luôn được tôi áp dụng trang điểm ngay trong từng bài Content của mình.

Vậy còn những thỏi nam châm khác là gì? Bạn có muốn được biết thêm về những thỏi nam châm đó – những thỏi nam châm sẽ giúp bạn nâng cao kỹ thuật Content Marketing của mình?

Hay bạn đơn giản muốn tìm hiểu tôi đã làm cách nào để xây dựng nên những bài viết Content thu hút khách hàng như bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên?Hãy nhấp chuột vào đây đặt lịch trò chuyện với tôi và đội ngũ chuyên gia của Success Oceans. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó theo một quy trình đơn giản nhất, dễ dàng thực hiện nhất mà bạn chưa bao giờ được biết đến HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Trần Mạnh Đức – Success Oceans.