Trước đây, tôi từng nghĩ rằng thị trường đĩa CD, DVD hay đĩa than gần đã “chết”!

Nhưng mọi chuyện diễn ra hoàn toàn trái ngược. Sau một thời gian vắng bóng, CD, DVD và đĩa than quay trở lại, ở một tầm cao mới.

Không còn được bày bán với mức giá rẻ chỉ 20 – 30K tại các cửa tiệm. Đĩa CD, DVD hay đĩa than của các Album có giá “trên trời” lên tới hàng triệu đồng.

Chúng được các Fan hâm mộ săn đón nhiệt tình không khác các Idol. Muốn có được chúng, bạn phải đặt hàng, phải bỏ ra những khoảng tiền “khủng” và phải “giành giật” mới hòng được sở hữu.

Vậy là CD, DVD hay đĩa than có thật sự chết?

Một trường hợp tương tự khác là Email. Rất nhiều người cũng từng nói với tôi rằng đừng sử dụng Email nữa. Email đã lỗi thời rồi… Email “chết” rồi!!!

Nhưng Email có thật sự chết???

Nếu thật vậy, vì sao cho đến hiện nay, các ông lớn như Facebook, Apple, Tiki, Lazada, vẫn đang đều đặn gửi Content Email Marketing cho tôi mỗi ngày?

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN EMAIL LÀ MỘT TRONG NHỮNG KÊNH TRUYỀN TẢI NỘI DUNG CONTENT?

Email Chưa Từng “Chết”

Tôi không rõ căn cứ vào dữ liệu nào, nghiên cứu nào để mọi người cho rằng Email đã chết. Nhưng tôi biết rõ những điều sau đây, chứng minh Email vẫn đang tồn tại mạnh mẽ:

  • Hầu hết các nhân viên văn phòng đều vẫn phải kiểm tra Email mỗi ngày như một phần quan trọng của công việc.
  • Hầu hết mọi doanh nghiệp vẫn đang sở hữu một địa chỉ Email riêng và được công bố khắp mọi nơi, kể cả trên danh thiếp.
  • Cuối cùng nhưng không kém quan trọng. Bạn cũng phải đồng ý với tôi điều này. Câu cửa miệng của hầu hết các doanh nhân luôn là: “Hãy gửi Mail cho tôi.”

Email – Sân Chơi Riêng Của Các Doanh Nghiệp

Từ bỏ Email cũng đồng nghĩa với việc bạn đang từ bỏ cơ hội được “chơi trên sân chơi” của chính mình, không phải sân chơi của người khác.

Có nghĩa là khi bạn đăng tải một nội dung Content lên Facebook, YouTube hay bất kỳ nền tảng nào khác, tài khoản của bạn có thể bị khóa vào bất cứ lúc nào, không rõ lý do. Bạn có thể phải mất hết tất cả các mối quan hệ liên lạc của mình.

Email thì khác. Bạn có thể tải tất cả các địa chỉ Email, lưu trữ vào USB, ổ đĩa hay bất kỳ vật dụng nào có khả năng lưu trữ và mang nó đến bất cứ nơi đâu để làm việc, để phát hành nội dung Content bạn đang muốn truyền tải.

Email Có Tính Bảo Mật Cao

Một lần nữa, Email giành trọn chiến thắng ở hạng mục bảo mật thông tin.

Ở Facebook, YouTube hay một số nền tảng nào khác, bất kỳ ai, kể cả các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có thể nhìn thấy chiến lược Content, chiến lược Marketing và nhiều thông tin quan trọng khác của doanh nghiệp. Kế hoạch của bạn dễ dàng bị “bại lộ”.

Nhưng ở Email, mọi thông điệp được bạn gửi đi tới ai, tới địa chỉ Email nào đều được bảo mật riêng tư. Không ai có thể biết được bạn đã gửi Email đến bao nhiêu địa chỉ.

Bạn thậm chí còn có thể thoải mái kể những câu chuyện mang tính cá nhân về cuộc đời của riêng bạn mà không phải lo sợ SCANDAL bủa vây, hay những lời công kích từ cư dân mạng.

NỘI DUNG CONTENT CHO EMAIL MARKETING

Email Marketing là một phương tiện truyền thông sống động và mạnh mẽ. Đây là nơi bạn có thể thoải mái kể những câu chuyện của mình, truyền cảm hứng và thông điệp đến mọi người khác.

Nội dung của Email Marketing cần phải là những nội dung mang đến giá trị cho khách hàng, là những nội dung họ quan tâm, là những nội dung thu hút sự chú ý của họ.

Nội dung của Email không thể không có sự hiện diện của những câu chuyện. Câu chuyện chính là công cụ điêu khắc tốt nhất giúp bạn khắc nên hình tượng của bạn trong tâm trí của mọi khách hàng tiềm năng.

Như tôi đã từng giới thiệu, có 4 loại câu chuyện Content giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng dành cho mọi doanh nghiệp mà bạn có thể kể. Bao gồm:

  • Câu chuyện cá nhân
  • Câu chuyện nguồn gốc
  • Câu chuyện cảnh báo
  • Câu chuyện khách hàng

Hãy kể những câu chuyện liên quan đến thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải đến  khách hàng tiềm năng.

Sau đó, chia sẻ bài học liên quan đến lời kêu gọi hành động hay giải pháp mà bạn muốn giới thiệu.

Cuối cùng, kêu gọi hành động, kêu gọi mọi người nhấp chuột vào đường Link dẫn trong Email của bạn.

Lưu Ý:

Mục đích chính của Email là nơi thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Email không phải là một nơi thích hợp để bạn trực tiếp bán hàng giá cao.

Nói cách khác, Email là cầu nối dẫn khách hàng tiềm năng đến với bạn qua đường Link dẫn được bạn đính kèm trong mỗi Email.

CẤU TRÚC AIDA TRONG EMAIL MARKETING

Để xây dựng một nội dung Content thu hút trong Email Marketing, chắc chắn không thể thiếu sự có mặt của cấu trúc AIDA. Cách ứng dụng cấu trúc AIDA cho nội dung Content trong Email Marketing tiến hành như sau:

A – Attention – Chú ý = Dòng tiêu đề

I – Interest – Quan tâm = Câu chuyện

D – Desire – Mong muốn = Bài học

A – Action – Hành động = Kêu gọi hành động

MỘT SỐ MẪU CONTENT CHO EMAIL MARKETING THU HÚT

Sau đây là một vài mẫu Content cho Email Marketing thu hút điển hình mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu Ví Dụ Content Cho Email Marketing 1

Mẫu Ví Dụ Content Cho Email Marketing 2

CÁC THỦ THUẬT “NÂNG LEVEL” CONTENT CHO EMAIL MARKETING

Bên cạnh cấu trúc AIDA, còn có một vài các thủ thuật quan trọng cực kỳ cần thiết bạn nên sử dụng thêm. Chúng sẽ giúp bạn tô vẽ thêm nhiều màu sắc cho nội dung Content trong Email Marketing của bạn, góp phần “nâng level” cho nội dung Content trong Email Marketing.

  • Các Thủ Thuật “Bề Ngoài” Gồm Có:

1. Thiết lập cỡ chữ mặc định cho Email.

Hãy tăng cỡ chữ của một Email lên 18 – 20 để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng đọc Email trên các thiết bị di động.

2. Định dạng lề “mỏng hơn”.

Hãy định dạng lại 4 phần lề trong Email mỏng hơn, giúp đoạn Email của bạn trông ưa nhìn hơn.

3. Sử dụng hình ảnh/ ảnh động.

Hình ảnh hay ảnh động sẽ là một công cụ vô cùng tuyệt vời giúp cho chủ đề Email trở nên sinh động hơn. Qua các hình ảnh mô tả sinh động, khách hàng tiềm năng cũng dễ dàng hình dung vấn đề bạn đang muốn đề cập đến.

4. Thay đổi, viết lại dòng hiển thị đầu tiên trong văn bản xem trước của Email.

Dòng hiển thị đầu tiên trong văn bản xem trước của Email giữ vai trò là “Hook”. Đó cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có được sự chú ý của người xem.

  • Các Thủ Thuật “Bên Trong” Gồm Có:

1. Sử dụng giọng văn thân mật.

Hãy viết như một lời tự sự, tâm sự gần gũi mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Đừng sử dụng những ngôn từ trang trọng tạo cảm giác như một bản thông báo. Hãy mang đến cảm giác bạn đang trực tiếp trò chuyện với người nhận Email của mình.

2. Sử dụng giọng văn trò chuyện 1 – 1.

Thay vì nói “các bạn”, hãy sử dụng “bạn”, để người đọc cảm nhận Email này dành riêng cho họ, nhắm đến họ.

3. Thêm phần P.S (tái bút).

Tóm tắt lại câu chuyện đính kèm với liên kết CTA.

4. Một số chủ đề Content Cho Email Marketing luôn luôn nhận được sự đồng cảm từ người đọc.

Chẳng hạn như các chủ đề sau: viết về mẹ, viết về bố, viết cho người yêu, viết cho kẻ thù của mình (với một giọng văn tích cực, không gây tranh cãi, ganh ghét hay tiêu cực).

BONUS

Hãy để tôi tiết lộ với bạn thêm một bí mật vô cùng đặc biệt này!

Chỉ những người chưa từng biết đến hoặc chưa từng sử dụng đến sức mạnh của Email mới nói với bạn rằng Email đã chết rồi.

Đừng dễ dàng tin họ ngay từ những lời nói đầu tiên.

Hãy trải nghiệm. Hãy sử dụng Content trong Email để thu hút khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy kiểm chứng trong vòng ít nhất 3 tháng. Sau đó hãy đưa ra quyết định cho riêng bản thân bạn.

Quan trọng hơn hết. Trong quá trình thử nghiệm, đừng chỉ tạo Content cho Email của bạn một cách qua loa. Hãy áp dụng tất cả những điều tôi vừa chia sẻ. Hãy xây dựng một bài Content cho Email thu hút nhất có thể.

Bạn sẽ biết được Email có thật sự chết!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những phương pháp được tôi áp dụng trong Content cho Email Marketing của mình…

Hay cách tôi, Lazada, Tiki hay Facebook và những ông lớn khác đã sử dụng Email để tạo ra nguồn Traffic chất lượng vô tận mà không cần tốn phí…

Hãy nhấp chuột vào đây và đặt lịch liên hệ với tôi và đội ngũ chuyên gia của Success Oceans. Chúng tôi sẽ cung cấp những câu trả lời chất lượng nhất bạn đang tìm kiếm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Trần Mạnh Đức – Success Oceans.